fbpx

BẬT MÍ cách phân biệt đồng hồ Seiko thật giả trong TÍCH TẮC

Đồng hồ seiko fake đang xâm chiếm mạnh mẽ thị trường Việt khiến đông đảo khách hàng lo lắng. Quan trọng hơn để phân biệt đồng hồ seiko thật giả không phải ai cũng biết. Chính điều đó càng khiến không ít khách hàng hoang mang mỗi khi mua sắm đồng hồ seiko. Và tất yếu làm sao để nhận biết được đồng hồ seiko chính hãng trở thành câu hỏi HOT. Vậy hãy để chúng tôi bật mí giúp bạn câu hỏi ấy ngay sau đây với giải pháp đơn giản nhất.

phân biệt đồng hồ seiko giả

1. Các mẫu đồng hồ Seiko được làm giả nhiều

Phân biệt đồng hồ Seiko thật hay giả quả thật là một công đoạn vô cùng khó khăn. Bởi lẽ thương hiệu Seiko là một trong những thương hiệu có hệ thống gia phả nhiều nhất. Mỗi anh em dòng họ như vậy lại không có dòng đồng hồ nào là không nổi tiếng. Hầu như chúng đều được người dùng khắp nơi trên thế giới ưa chuộng. Tất nhiên trong đó không thể thiếu thị trường tiêu dùng Việt Nam chúng ta.

Tuy nhiên cũng chính vì lẽ này mà đồng hồ Seiko được làm giả rất nhiều. Thủ thuật làm giả sản phẩm càng ngày càng tinh vi so với lúc xưa. Có thể nói những chiếc đồng hồ Seiko giả giống đến hơn 99% thiết kế mẫu chính hãng. Vì thế mà trong quá trình lựa chọn đồng hồ người dùng không biết phân biệt đồng hồ Seiko giả thế nào?

Đặc biệt, theo một thống kê cho thấy thì các sản phẩm hàng giả chủ yếu tập trung vào 4 dòng Seiko chính. Những dòng này bao gồm Seiko Astron, Seiko Prospex, Seiko Presage, Seiko Kinetic. Đặc biệt là dòng đồng hồ Seiko 5 quân đội chẳng hạn.


>>> Nếu bạn cảm thấy việc phân biệt quá khó khăn và bạn không thể nhận biết được, vậy hãy “[ĐI TÌM] Cửa hàng đồng hồ chính hãng tại Đà Nẵng UY TÍN NHẤT” để cảm thấy an tâm khi mua sắm đồng hồ chính hãng nhé.


2. Phân biệt đồng hồ Seiko thật giả bằng cách kiểm tra mặt trước đồng hồ

Để phân biệt đồng hồ seiko thật giả thì kiểm tra mặt trước đồng hồ là cách khá chính xác. Tuy nhiên khi kiểm tra bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ từng thông tin chi tiết. Có như thế thì bạn sẽ dễ dàng phát hiện được thủ đoạn tinh vi của giới đồng hồ seiko fake.

Vậy cụ thể để phân biệt đồng hồ seiko thật và giả từ mặt trước cần kiểm tra những gì? Câu trả lời có khá nhiều thông tin bạn cần kiểm tra. Chẳng hạn như logo của thương hiệu Seiko, thông tin về dòng máy, cửa sổ lịch, size mặt,…

phân biệt đồng hồ seiko thật và giả

2.1. Kiểm tra size mặt đồng hồ

Khi kiểm tra mặt trước đồng hồ thì size mặt đồng hồ là thông tin đầu tiên bạn hãy kiểm tra. Với thông tin này thì mỗi dòng đồng hồ seiko sẽ có những thông số cụ thể khác nhau. Chẳng hạn khi phân biệt đồng hồ seiko 5 quân đội thật giả thì kích thước sẽ là 37mm và 42mm. Nếu đồng hồ bạn mua không có kích thước mặt như quy định thì đó chính là hàng giả.

Như vậy có thể nói trước khi chọn mua đồng hồ seiko bạn cần tìm hiểu thông tin. Để từ đó có sự kiểm tra so sánh để phân biệt đâu là đồng hồ seiko thật.

2.2. Kiểm tra hệ thống kí hiệu đặc trưng của đồng hồ

Mặt trước đồng hồ seiko luôn là vị trí xuất hiện nhiều kí hiệu đặc trưng của hãng. Tuy mỗi dòng đồng hồ seiko thì thiết kế và vị trí các ký hiệu khác nhau. Song để phân biệt chính xác đâu là đồng hồ seiko thật bạn hãy kiểm tra từng kí hiệu một.

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra dòng máy của đồng hồ. Nếu đồng hồ seiko chính hãng thì dòng máy sẽ là tổ hợp 4 chữ số giống mặt sau. Ví dụ phân biệt seiko 5 quân đội chính hãng sẽ là loại máy 7S26. Và cùng kết hợp với dòng máy đó chính là mã mật. Đặc biệt giữa hai kí hiệu ấy của đồng hồ seiko chính hãng sẽ được nối bằng dấu gạch.

Tiếp đó bạn kiểm tra logo Seiko của hãng được khắc như thế nào? Nếu nó được chạm khắc tinh tế, sắc nét thì đó là đồng hồ chính hãng. Còn ngược lại thì đó có thể là đồng hồ seiko fake.

phân biệt đồng hồ seiko 5 quân đội

Ngoài ra, thông tin về máy cũng sẽ được khắc rõ ràng ở đồng hồ seiko chính hãng. Do đó khi kiểm tra bạn cũng không nên bỏ qua thông tin này. Tốt nhất bạn hãy quan sát cẩn thận mẫu đồng hồ seiko để thấy một trong các dòng chữ:

  • Made in Japan
  • Mov’t Japan
  • Mov’t Singapore
  • Mov’t Malaysia
  • Mov’t

Các dòng chữ ấy sẽ luôn xuất hiện ở đồng hồ seiko chính hãng. Chỉ là mỗi một dòng đồng hồ seiko khác nhau sẽ là một dòng chữ riêng. Bạn có thể kiểm tra dòng chữ để nhận biết được nguồn gốc mẫu đồng hồ. Cùng với đó bạn cũng sẽ biết thêm về thông tin thị trường phân phối nó.

3.3. Kiểm tra cửa sổ lịch của đồng hồ

Cửa sổ lịch chỉ có ở một số mẫu đồng hồ seiko chính hãng. Vì thế nếu bạn mua đúng mẫu có cửa sổ lịch thì cần kiểm tra nó. Nếu đồng hồ seiko chính hãng thì mực in ở cửa sổ lịch có độ bóng. Khi bạn quan sát đồng hồ dưới ánh sáng theo hướng nghiêng sẽ thấy sắc nét. Ngược lại ở đồng hồ seiko giả thì mực in sẽ không đồng đều. Nhất là cửa sổ lịch sẽ không đạt độ bóng như đồng hồ chính hãng.

3.4. Kiểm tra hệ thống kim và vạch số

Đây là đặc điểm quan trọng để phân biệt đồng hồ seiko giả thật qua mặt trước đồng hồ. Vì thế bạn nên kiểm tra cẩn thận hệ thống kim và vạch số. Cụ thể bạn hãy chú ý ở đồng hồ seiko chính hãng thì cả kim, vạch số đều được thiết kế tỉ mỉ.

Trong đó, mặt số được in khắc nét, rõ ràng. Còn hệ thống kim có thiết kế viền mỏng. Độ dài và ngắn của kim sẽ khác nhau tùy từng mẫu cụ thể. Song điểm chung đó chính là kích thước ấy rất phù hợp, hài hòa với tổng thể mặt đồng hồ. Hơn nữa, hệ thống kim có độ cong nhất định. Có nhiều mẫu thì còn được phủ dạ quang đậm màu.  

Ngược lại đồng hồ seiko giả hệ mặt số thường khá mờ. Hệ thống kim lại thiết kế thô, ngắn. Viền kim to hơn nhiều. Nhất với mẫu phủ dạ quang thì màu gần như trùng với màu kim.

3. Phân biệt đồng hồ Seiko thật giả bằng cách kiểm tra mặt sau đồng hồ

Ngoài việc kiểm tra và quan sát tỉ mỉ phần mặt trước của đồng hồ Seiko khi lựa chọn. Bạn cần kết hợp thêm cách phân biệt đồng hồ Seiko thật giả thông qua mặt sau của đồng hồ. Ở phần mặt sau này có nhiều điểm đáng chú ý liên quan mật thiết đến tính chất lượng sản phẩm. Vì thế nếu bạn vô tình bỏ qua khâu kiểm tra thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sản phẩm khi mua. Vậy mặt sau đồng hồ có những gì? Hay chúng ta cần kiểm tra thông tin gì ở đây để  nhận biết tính thật giả của Seiko?

cách phân biệt đồng hồ seiko thật giả

3.1. Check hệ thống số Seri của đồng hồ Seiko

Điểm đầu tiên để phân biệt đồng hồ Seiko thật giả ở mặt sau là thông qua hệ số Seri. Bởi lẽ hiện nay các mẫu đồng hồ thuộc thương hiệu Seiko đều được in mã Seri với 6 chữ số. 6 Con số này tượng trưng cho hệ thống năm, tháng sản xuất đồng hồ. Đồng thời còn biểu thị cho thứ tự sản xuất của mẫu đồng hồ bạn chọn.

Đặc biệt, các chi tiết chạm khắc của chữ số biểu thị khá là rõ nét và đặc trưng. Hầu như độ nông sâu khi chạm khắc đều giống nhau như đúc và không hề khác biệt gì. Khi bạn chạm tay vào có độ trơn  mịn cao và không có dấu hiệu bị rằn ở vết khắc. Có thể nói, đây là một trong số những điểm mới so với các mẫu đồng hồ từ năm 1970 Seri có 7 chữ số. Hoặc là khác biệt so với những phiên bản đặc biệt được giới hạn như 30/100 chẳng hạn. Hơn nữa cũng là điểm đáng nhớ để bạn phân biệt tính thật giả của đồng hồ Seiko.

Tuy nhiên sau khi nhận dạng xong, công cuộc kiểm tra tính phân biệt đồng hồ Seiko xịn vẫn chưa dừng lại. Mà thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Bước kiểm tra này mang tính chính xác cao nên bạn cần tiến hành thực hiện.

Cụ thể, bạn truy cập vào trang website chính của thương hiệu Seiko để xác nhận. Trang web này được mở ra nhằm giúp thương hiệu Seiko tiếp cận nhanh hơn đối với khách hàng. Tuy nhiên vì phần lớn đều là tiếng Anh nên khi kiểm tra bạn cần chú trọng.

Sau đó bạn hãy ghi các mã số Seri ra và nhập vào khung trống hiển thị trên máy tính. Bạn nhớ ghi chép và kiểm tra lại số mình ghi để đảm bảo tính chính xác hoàn cao. Một khi bạn đã nhập và bấm gửi xong thì chỉ cần chờ đợi kết quả báo về. Nếu đồng hồ bạn chọn đúng với mẫu đồng hồ Seiko sản xuất thì hệ thống sẽ tự động báo tin nhắn về. Còn nếu đồng hồ Seiko là hàng giả hoặc mã Seri sai thì hệ thống sẽ không có báo động gì.


>>> Nếu bạn vẫn chưa biết chọn lựa dòng đồng hồ nào của Seiko thì hãy tham khảo bài viết “ĐÁNH GIÁ đồng hồ Seiko 5 quân đội và Seiko Solar CỰC CHUẨN” để tìm được chiếc đồng hồ yêu thích của mình nhé.


3.2. Check mã đồng hồ và số hiệu máy

Check mã đồng hồ và số hiệu máy cũng được xem là cách phân biệt tiếp theo bạn có thể áp dụng. Cách thức này thường được các chuyên gia đánh giá rất cao khi phân biệt đồng hồ Seiko 5 thật giả. Hơn nữa các bước kiểm tra cũng rất dễ dàng hầu như ai cũng đều thực hiện được.

Cụ thể, ở mặt sau của đồng hồ Seiko chính hãng thường có đính khắc nhiều dãy số. Trong đố mã đồng hồ và hiệu số máy là thông số không thể nào thiếu. Thông thường các ký tự định khắc này bao gồm 8 ký tự và được chia thành 2 cụm. Cách chia này được phân cách bởi một dấu gạch ngang để người dùng dễ nhận dạng.

phân biệt đồng hồ seiko chính xác

Trong đó, 4 ký tự đầu tiên được đính khắc ngụ ý là chỉ dòng máy mà mẫu đồng hồ đó đang chạy. Còn 4 ký tự phía sau là chỉ hệ số Model của máy. Trong khi kiểm tra phần này, bạn hãy quan sát xem hệ số ở mặt sau có trùng với mặt trước hay không. Nếu không trùng thì sản phẩm đồng hồ mà bạn chọn chắc chắn 100% là hàng giả. Tuy nhiên bạn nhớ lưu ý rằng, hệ số ở mặt trước thông thường được in rất là nhỏ. Vì thế nên bạn phải kiểm tra thật tỉ mỉ để tránh các sai sót kèm theo.

4. Tiểu kết

Đồng hồ Seiko nổi bật với những giá trị không cần bàn cãi. Nó xứng đáng với danh xưng số 1 trong thế giới đồng hồ Nhật Bản. Vì vậy sở hữu cho mình một cái tên trong gia đình seiko là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên dù lựa chọn cái tên nào thì bạn hãy nhớ phân biệt đồng hồ seiko thật giả bằng hai cách trên. Chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng chọn được mẫu đồng hồ seiko đẹp, chính hãng.

Bình luận
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!