fbpx

BẬT MÍ cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng NHANH NHẤT

Tìm hiểu về đồng hồ Rolex và cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng là thông tin chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết sau. Bởi vì chúng tôi nhận thấy trên thị trường, Rolex là thương hiệu có số lượng hàng giả nhiều nhất. Vì vậy người tiêu dùng khi muốn mua đồng hồ Rolex chất lượng để sử dụng gặp nhiều khó khăn. Nhất là trong thời gian gần đây đồng hồ rolex fake ngày càng tràn lan. Nếu bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu cùng Danawatch nhé.

phân biệt đồng hồ Rolex

1. Tìm hiểu đôi nét về thương hiệu đồng hồ Rolex

Như các bạn cũng đã biết, Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ. Tính đến thời điểm hiện tại thì thương hiệu Rolex đã vượt qua tầm cỡ khu vực và chiếm trọn thị trường thế giới. Ngoài ra, Rolex còn là cái tên đi đầu về chất lượng, độ chính xác của thời gian.

Không chỉ có vậy, thương hiệu đồng hồ Rolex còn là cái nôi của những phát minh hiện đại. Trong đó có thể kể đến những phát minh như:

– Phát minh ra loại đồng hồ có khả năng chịu nước đầu tiên.

– Phát minh ra đồng hồ lên giây vĩnh cữ đầu tiên vào năm 1932.

– Phát minh ra đồng hồ đeo tay tự động thay đổi ngày, tháng trên mặt đồng hồ vào năm 1945.

– Rolex cũng là nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên đạt chứng nhận Chronometer với dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay.

Chính những đóng góp to lớn vào công cuộc sản xuất đồng hồ mà từ lâu Rolex đã là cái tên rất nổi bật. Đây được xem là nền tảng quý giá giúp sản sinh ra nhiều mẫu đồng hồ chất lượng cho thế giới. Đồng hồ được sản xuất bởi Rolex đều được chế tác rất tỉ mỉ. Mọi chi tiết của những mẫu đồng hồ Rolex luôn khiến mọi người phải cảm thán. Và chất lượng của sản phẩm sẽ là yếu tố không phải bàn cãi khi mua đồng hồ Rolex để sử dụng. Bởi vì, chất lượng đồng hồ Rolex đã được chuyên gia và thế giới công nhận.


>>> Nếu bạn quan tâm đến một thương hiệu nổi tiếng khác là đồng hồ Seiko thì còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay “BẬT MÍ cách phân biệt đồng hồ Seiko thật giả trong TÍCH TẮC” để lựa chọn hàng chính hãng thật chuẩn nhé!


2. Lý do thị trường mua bán đồng hồ Rolex có nhiều bất ổn

Đồng hồ Rolex là dòng sản phẩm đồng hồ nam rất được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Bởi những mẫu đồng hồ Rolex luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm tốt nhất. Kiểu dáng và phong cách thiết kế đa dạng, hiện đại mang dấu ấn riêng biệt của riêng Rolex. Chính vì thế, dù là những mẫu đồng hồ thời xưa hay những mẫu đồng hồ mới ra mắt Rolex cũng khiến thế giới chao đảo. Tuy nhiên trong thời gian gần đây thị trường mua bán đồng hồ Rolex có nhiều bất ổn. Người tiêu dùng phải biết cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng. Như vậy mới có thể mua được mẫu đồng hồ như mong muốn. Vậy lý do nào gây nên tình trạng mua bán đồng hồ Rolex trở nên bất ổn?

2.1. Giá bán đồng hồ Rolex quá đắt đỏ

Đồng hồ Rolex là sản phẩm chất lượng, tinh xảo và cực kỳ hoàn hảo.Vì vậy giá bán dòng sản phẩm này cực kỳ đắt. Dù vậy người tiêu dùng vẫn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua đồng hồ Rolex về sử dụng. Chính vì thế hàng loạt cơ sở kinh doanh đã copy các mẫu thiết kế của Rolex và sản xuất ra hàng nhái. Những mẫu đồng hồ nhái này được bán với mức giá rẻ hơn. Nên người tiêu dùng đổ xô mua loại đồng hồ này để sử dụng. Tạo nên một hình thức kinh doanh lợi nhuận cao cho các cơ sở này. Vì vậy tình trạng này cứ tiếp diễn một cách thầm lặng mà người tiêu dùng không hề biết.

phân biệt đồng hồ Rolex giả

Ban đầu người tiêu dùng còn thiếu kiến thức về sản phẩm nên vẫn tìm mua sản phẩm như thường. Nhưng đến nay những mẫu đồng hồ giả, đồng hồ kém chất lượng được sản xuất ngày một nhiều. Người dân sau một thời gian sử dụng đồng hồ Rolex nhái cảm nhận được chất lượng không hề tốt. Điều này đã làm sức mua đồng hồ Rolex bị chững lại và thị trường mua bán bị xáo trộn.

2.2. Hình thức xử phạt các doanh nghiệp làm giả sản phẩm còn nhẹ

Đồng hồ Rolex được làm nhái quá nhiều. Người tiêu dùng không thể phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng giữa muôn vàn mẫu đồng được bán ra. Dù vậy, khi được phản ánh các cơ quan chức năng cũng chỉ đưa ra hình thức xử phạt nhẹ. Sau đó các cơ sở kinh doanh đồ hồ Rolex giả vẫn cứ tiếp tục sản xuất như thường. Chính sự lơi lỏng này đã làm cho số hàng giả không giảm và thị trường mua bán càng phức tạp, khó mua hơn.

2.3. Số lượng cửa hàng kinh doanh đồng hồ Rolex ngày càng tăng

Dù thị trường mua bán Rolex có nhiều biến động. Nhưng sức mua của người dân vẫn gia tăng. Do đó vì lợi nhuận của bản thân và bất chấp lợi ích của người tiêu dùng các công ty phân phối vẫn được thành lập. Nhà phân phối đồng hồ Rolex chính hãng thì ít mà cung cấp hàng nhái thì nhiều. Vì vậy thị trường mua bán đồng hồ Rolex bất ổn là điều được dự đoán trước.

3. Cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng

Giữa thị trường đồng hồ Rolex biến động dữ dội như vậy, người dùng vô cùng lo lắng khi mua đồng hồ. Tất nhiên sự lo lắng ấy sẽ biến thành những thắc mắc bức thiết và cần có câu trả lời chính xác. Theo như thống kê thì trên các trang thông tin tìm kiếm luôn xuất hiện từ khóa liên quan đến vấn đề này. Trong đó tiêu biểu nhất là cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng như thế nào? Vậy để biết được các cách phân biệt ra sao thì dưới đây chính là bí quyết được các chuyên gia đưa ra. Dựa vào bí quyết này chắc chắn bạn sẽ sở hữu được những mẫu đồng hồ Rolex đạt chuẩn.

phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả

3.1. Kiểm tra số Seri và cách dập nối chữ số

Có thể nói không có một mẫu đồng hồ đến từ thương hiệu lớn nào mà không có số Seri. Tất nhiên thương hiệu đồng hồ Rolex cũng không ngoại lệ. Khi dựa vào hệ thống các số Seri này bạn có thể kiểm tra được độ chất lượng của sản phẩm. Nhiều khi chúng còn chính xác tuyệt đối đến 100%.

Cụ thể khi phân biệt đồng hồ Rolex qua số Seri đầu tiên bạn cần quan sát kỹ lưỡng. Bạn cần xác định xem các đường dập nối của hệ thống số này có hoàn thiện hay không? Đường dập nối có độ nông cạn ra sao? Nếu bạn quan sát kỹ thì sẽ thấy các sản phẩm đồng hồ chất lượng luôn có đường khắc tinh tế. Hầu như chúng đều sở hữu phần khung dập thẳng hàng, sắc sảo và mịn màng.

Còn đối với các sản phẩm giả thì hầu như chúng đều có điểm yếu là đường dập nối bị mờ. Đa phần cả phần chữ và phần số trong số Seri đều không rõ ràng nhất là các dấu ký hiệu chẳng hạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể xác nhận tính chất lượng của đồng hồ bằng cách check Seri. Phương pháp check này được thực hiện bằng hình thức dùng thiết bị thông minh có kết nối Internet. Tất nhiên các thiết bị đó chính là điện thoại hoặc là máy tính chẳng hạn. Chỉ cần bạn thực hiện một cú nhấp chuột vào trang web của thương hiệu thì sẽ dễ dàng phân biệt đồng hồ Rolex giả.

3.2. Xác định sự khác biệt của đồng hồ qua phần mặt số

Theo một kết quả khảo nghiệm cho thấy các mẫu đồng hồ Rolex chất lượng sẽ có thiết kế tinh xảo hơn. Chúng không chỉ tinh xảo từ mặt kính Sapphire chắc chắn có thể chống cường lực cao. Mà chúng còn được hiển thị thông qua hệ thống chạm khắc tỉ mỉ giữa các con số, cột kim.

Tuy nhiên khi xác định tính chất lượng của đồng hồ Rolex quá yếu tố này thì khá khó khăn. Hầu như chỉ những người am hiểu rõ về đồng hồ mới có thể nhận dạng ra sự khác biệt. Chính vì thế mà các chuyên gia đã đưa ra điểm phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả đơn giản hơn. Đó chính là xác định thông qua hệ thống kính lúp chỉ lịch được thiết kế ngay bên phải mặt đồng hồ.

phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

Kính lúp này được các nhà thiết kế sản xuất ra nhằm phóng lớn lịch ngày lên gấp 2.5 lần. Từ đó người dùng sẽ dễ dàng quan sát được các số chỉ ngày bên trong dù ở trong điều kiện môi trường nào. Nhưng những chiếc đồng hồ giả không làm được điều này. Các con số nhiều khi chỉ đạt  1 hoặc 1.5 lần và mờ hơn hẳn dòng đồng hồ chính hãng.


>>> Rolex là hãng đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, vậy với cường quốc mới Nhật Bản thì ta có các hãng nào uy tín nhất? “TOP 4 hãng đồng hồ lớn nhất NHẬT BẢN bạn CÓ BIẾT không” sẽ cho bạn câu trả lời nhé.


3.3. Kiểm tra biểu tượng, ký hiệu trên mặt đồng hồ

Đây là điểm nhấn thiết kế tiếp theo mà bạn có thể dễ dàng phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng. Biểu tượng mà chúng tôi nói đến chính là biểu tượng vương miện cực kỳ nhỏ. Vương miện này được thiết kế với những chấm tròn màu trắng tinh tế nằm trên tinh thể Sapphire. Biểu tượng này được đính khắc tại vị trí 6 giờ nên bạn hãy kiểm tra trước khi mua.

Tuy nhiên có một lưu ý nho nhỏ ở đây là biểu tượng này chỉ có ở đồng hồ sản xuất từ năm 2002 trở đi. Còn tất cả những mẫu đồng hồ dưới năm ấy thì không có biểu tượng nhận dạng này.

3.4. Kiểm tra trọng lượng của đồng hồ Rolex

Trọng lượng cũng là một trong những yếu tố giúp bạn phân biệt đồng hồ Rolex thật giả. Hầu như những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng đều có trọng lượng khá lớn. Nếu khi cầm trên tay bạn sẽ có cảm giác chắc chắn và nặng tay hơn. Điều này hình thành là do toàn bộ đồng hồ được thiết kế từ chất liệu đạt chuẩn.

phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng nhanh

3.5. Kiểm tra mặt sau đồng hồ Rolex

Thương hiệu đồng hồ Rolex là một trong số những thương hiệu không chạm khắc thông tin ở mặt sau đồng hồ. Hơn nữa bộ máy lắp đặt để vận hành mọi hoạt động của đồng hồ rất đảm bảo. Chi trừ khi bạn ở trong không gian yên tĩnh mới có thể nghe bộ máy hoạt động. Đây là điểm phân biệt đồng hồ Rolex giả và thật cuối cùng để mua đồng hồ chất lượng.

Đồng hồ Rolex và cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng như thế nào? Hy vọng sau tham khảo bài viết này bạn sẽ hiểu hơn và có thể có được câu trả lời. Quan trọng bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm quý báo khi mua đồng hồ Rolex chính hãng. Để từ giờ thị trường mua bán có bất ổn, số lượng đồng hồ giả nhiều thì bạn vẫn mua được sản phẩm chất lượng.

Bình luận
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!