fbpx

Ý nghĩa của độ chịu nước Water Resistant ATM?

Chắc hẳn rằng khi tìm mua hoặc đang sở hữu một chiếc đồng hồ; Bạn sẽ thường thắc mắc những câu hỏi như: Đồng hồ này có sợ vào nước không? Đi mưa có sao không? Mang đi tắm có gặp vấn đề gì không?

Vậy hãy cùng DanaWatch tìm hiểu về thuật ngữ Water Resistant để giải đáp những thắc mắc này nhé.

Vậy Water Resistant là gì?

Hiện nay, tất cả đồng hồ đeo tay chính hãng đều có khả năng chịu nước; mức độ lớn hay nhỏ thì còn tùy thuộc vào từng mẫu. Thuật ngữ Water Resistant biểu thị cho “sức chịu nước” hay “sức chống nước” của đồng hồ. Thông số Water Resistant được in lên mặt số hoặc khắc trên nắp lưng của đồng hồ.

Đơn vị thường đi kèm với thuật ngữ này là các đơn vị áp suất như bar hay m nhưng thường thấy nhất là ATM.

Các con số của ATM mang những ý nghĩa gì?

ATM là chữ viết tắt của đơn vị áp suất atmosphere. Trong đồng hồ, nó thể hiện mức độ chống nước của đồng hồ. Số ATM chính là áp suất của cột nước mà đồng hồ có thể chịu đựng được.

Có những cấp độ chống nước nào?

Mỗi chiếc đồng hồ đeo tay chính hãng đều được trang bị khả năng Water Resistant, theo đó khả năng chống nước sẽ được chia làm nhiều cấp bậc từ nhỏ đến lớn, ứng với những hoạt động khác nhau, cụ thể như:

Water Resistance 3 ATM: Đây được xem là khả năng chống nước thường gặp nhất trên đồng hồ đeo tay, những sản phẩm được trang bị chỉ số này thường nhằm vào mục đích thời trang. Với thông số trên, người dùng có thể đeo đồng hồ trong các trường hợp tiếp xúc thông thường với nước như rửa tay hoặc đi trong mưa nhỏ.

Water Resistance 5 ATM: Mức độ này cao hơn 3 ATM một chút vì ngoài rửa tay hay đi mưa ra, bạn còn có thể đeo đồng hồ trong lúc đi tắm.

Water Resistance 10 ATM: Đồng hồ có thể sử dụng đi bơi, lướt sóng, thuyền buồm cùng một số môn thể thao dưới nước nhẹ nhàng.

Water Resistance 20 ATM: Độ chống nước của những chiếc đồng hồ này có thể gọi là tuyệt vời, bạn đã có thể lặn sâu, bơi ở biển, chơi thể thao dưới nước.

Mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản đồng hồ tránh nước:

Để đồng hồ của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất khi đối mặt với dòng nước “nguy hiểm”, thì bỏ túi những điều sau đây nhé:

– Không đeo đồng hồ đi tắm nước nóng hoặc xông hơi vì hơi nóng sẽ làm không khí bên trong mặt kính ngưng tụ, ngoài ra cũng nên tránh trường hợp thay đổi nhiệt độ quá đột ngột.

– Sau khi tiếp xúc với nước biển hoặc nước muối; bạn nên lau sạch đồng hồ bằng nước ngọt để tránh việc tích tụ muối xung quanh viền đồng hồ.

– Giữ đồng hồ tránh xa các hóa chất có nồng độ mạnh như các dung dịch làm sạch, clo; đặc biệt không xịt nước hoa trực tiếp lên sản phẩm.

– Trước khi tiếp xúc với nước, hãy đảm bảo các núm vặn đã được khóa thật chặt. Sau khi tiếp xúc với nước xong, bạn cũng đừng vội sử dụng núm vặn này, thay vào đó hãy để sản phẩm thật khô.

– Mặt dù được trang bị mức độ chống nước cao nhưng nếu bộ phận dây đeo của sản phẩm làm từ chất liệu da thì bạn cũng nên cân nhắc kĩ trước khi tiếp xúc với nước.

– Thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra mức độ chống nước của đồng hồ với tần xuất 1 năm/ lần.

– Tuyệt đối không sửa chữa, bảo hành đồng hồ tại những cơ sở thiếu uy tín; không chuyên nghiệp vì nguy cơ làm mất khả năng chống nước; hoán đổi linh kiện chính hãng, không đủ máy móc là rất cao.

– Ngoài ra, khi đồng hồ chẳng may bị vào nước; hãy thực hiện sơ cứu cho nó nhanh nhất có thể; tránh để lâu ngày vì nước có thể sẽ làm gỉ sét các linh kiện bên trong.

– Khi đồng hồ bị vào nước, bạn không nên sử dụng những nguồn nhiệt cao như; ánh nắng mặt trời trực tiếp hay máy sấy tóc vì nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến đồng hồ; có thể làm hư hại các linh kiện bên trong.

Trên đây là 1 số kiến thức cơ bản về độ chịu nước mà DanaWatch mang đến cho quý vị; mong rằng chúng sẽ phần nào có ích cho việc lựa chọn đồng hồ của quý vị. Xin chào và hẹn gặp lại !

 Danawatch – Hệ thống đồng hồ chính hãng !

▪︎CN1: 322 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng

▪︎CN2: 601 Hai Bà Trưng, Hội An

▪︎CN3: 626 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng

 

Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!