fbpx

Bí ẩn đằng sau thương hiệu Patek philippe – thương hiệu đồng hồ đắt giá nhất thế giới

Patek Philippe là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong làng đồng hồ cao cấp thế giới. Cùng với Vacheron Constantine và Audemars Piguet, họ tạo thành “Big 3” – Những ông lớn trong lĩnh vực đồng hồ cao cấp. Là hãng đồng hồ đắt tiền, đẳng cấp, sang trọng và đứng đầu về hầu hết mọi phương diện trong tất cả các thương hiệu đồng hồ đeo tay cao cấp Thụy Sỹ và thế giới. Những chiếc đồng hồ Patek Philippe không chỉ là những tuyệt tác thẩm mỹ mà còn lưu giữ vẻ đẹp của thời gian, sự hấp dẫn của chúng còn nằm ở sự phức tạp của động cơ đồng hồ.

Câu chuyện đằng sau logo của Patek Philippe?

Nổi tiếng với biểu tượng “4 bông hoa bách hợp ghép lại”; Patek Philippe là một trong những thương hiệu đồng hồ danh tiếng bậc nhất thế giới. Và ý nghĩa logo của thương hiệu đắt đỏ này cũng vô cùng thú vị; gắn liền với một câu chuyện tôn giáo.

Biểu tượng bông hoa của Patek Philippe có nguồn gốc từ chữ thập Calatrava dưới thời giáo hoàng Gregory VII. Vào năm 1158, trong nỗ lực chống lại người Ma rốc; những người chăn cừu đã được Giáo hoàng ra lệnh ra trận và chiến đấu. Và họ được gọi là kỵ sỹ Calatrava.

Trước khi ra trận, để cầu mong sự an toàn và chiến thắng cho những chiến binh của mình Giáo hoàng đã vẽ biểu tượng chữ thập được làm từ 4 bông hoa bách hợp và bảo họ rằng biểu tượng này sẽ bảo vệ họ. Và đúng như những gì Giáo hoàng nói; các kỵ sỹ chăn cừu đã chiến thắng mặc dù kẻ thù áp đảo về số lượng.

Tin rằng chữ thập Calatrava mang lại sự may mắn và chiến thắng; ông Norbert Antoine de Patek đã chọn hình ảnh này là biểu tượng cho những chiếc đồng hồcủa mình. Với sự bất tử của thương hiệu Patek Philippe như hiện nay; đã chứng minh chữ thập Calatrava thật sự mang lại may mắn.

Những bí mật làm nên thương hiệu Patek Philippe – mọi tín đồ đồng hồ khát khao?

Đồng hồ Patek Philippe nằm trong bảng xếp hạng các thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhất thế giới, thường được bán cho giới thượng lưu, người giàu có. Giá một chiếc đồng hồ Patek Philippe có thể tương đương một toà nhà hoặc một tòa biệt thự sang trọng. Chính vì lẽ đó, trước khi ra mắt công chúng đồng hồ Patek Philippe trải qua 150 công đoạn khác nhau được thực hiện bởi những thợ thủ công lành nghề hàng chục năm, ngoài ra chất liệu làm nên đồng hồ cũng từ những thứ quý hiếm như vàng trắng, đá quý, kim cương,…

Là thương hiệu “đỉnh của chóp” nên đồng hồ Patek Philippe luôn có những nguyên tắc và điểm đặc trưng riêng.

  1. SỰ KHAN HIẾM

    Giới hạn số lượng sản xuất là điều mà hầu hết các thương hiệu xa xỉ  theo đuổi để tạo nên sức hút. Cỗ máy thời gian đến từ thương hiệu danh giá nhất thế giới này chỉ cho ra đời 50.000 chiếc/năm trong khi các hãng khác có thể cho ra đời 20 triệu đồng hồ mỗi năm. Thế nên có thể nói, dù ngành đồng hồ thế giới có phát triển mạnh mẽ thế nào đi chăng nữa; đơn đặt hàng có dài dằng dặc thì Patek Philippe vẫn giữ quy tắc sản xuất của mình.

  2. MẪU MÃ HIỆN NAY

Patek Philippe giữ vững vị thế là thương hiệu đồng hồ “đắt xắt ra miếng” nhất hiện nay. Mẫu mã tuy có phong phú hơn; phù hợp nhiều tiêu chí lựa chọn hơn nhưng vẫn đảm bảo được tính độc đáo của riêng mình.

Những chiếc đồng hồ đeo tay cơ bản nhất trong BST Calatrava; cũng được làm từ vàng hoặc vàng trắng với dây đeo bằng da cá sấu thật.

Thiết kế mặt quay số rất ấn tượng, kim chỉ góc cạnh; dây đeo cao cấp thể hiện tính cach người đeo;  khiến cổ tay của quý ông thêm phần hoàn hảo.

 

3. BỀ DÀY KINH NGHIỆM

Những gì Patek đã làm được sẽ không thể nào đạt được chỉ qua một đêm. Patek Philippe đã tồn tại trong 177 năm và đã sản xuất đồng hồ liên tục trong thời gian này; luôn có sự kế thừa và phát huy những giá trị cốt lõi.

 

4. CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI

Chất lượng là điều không thể bàn cãi với tất cả những mẫu đồng hồ từ Patek Philippe. Năm 2008, Patek Philippe đã giới thiệu một quy chuẩn chất lượng cho riêng mình với dấu Patek Philippe Seal, bằng bước tiến này, những mẫu đồng hồ từ Patek Philippe đều có chất lượng vượt trội so với quy chuẩn thông thường. Bên cạnh đó, để có thể cho ra đời những mẫu đồng hồ có thể truyền từ đời này sang đời khác, “cây đại thụ” trong ngành chế tác sở hữu một khoá đào tào thợ đồng hồ riêng và đặt ra những tiêu chuẩn đầu ra vô cùng khắt khe trong quá trình đào tạo, ngay cả nhân viên kinh doanh cũng phải qua những lớp rèn luyện kiến thức vô cùng khó khăn.

5. BÍ MẬT GIA TRUYỀN

Từ khi thành lập cho đến nay, Patek Philippe là một trong các hãng đồng hồ hiện đại hiếm hoi vẫn còn sử dụng lối kỹ thuật truyền thống, làm bằng tay. Chắc chắn vẻ đẹp độc nhất của đồng hồ Patek Philippe đến từ “bí mật gia truyền” nhiều thế hệ. Và điều đó tạo nên phương thức làm ra một chiếc đồng hồ Patek Philippe.

6. SỰ CỐNG HIẾN

Thương hiệu Patek Philippe đã đạt đến những cảnh giới vô cùng đáng nể trong sự nghiệp chế tác đồng hồ cao cấp của họ, với hơn 70 bằng sáng chế, luôn luôn phát triển và cống hiến không ngừng nghỉ cho ngành công nghiệp chế tác đồng hồ cao cấp thế giới, đó là một tư tưởng vô cùng tiến bộ và khiến cho nhiều thương hiệu đồng hồ danh tiếng khác phải học tập theo.

CHI PHÍ BAO NHIÊU?

Nói đến mức độ đắt đỏ thì không phải băn khoăn khi nhắc đến cái tên Patek Philippe. Vẫn được mệnh danh là những “kiệt tác Picasso thu nhỏ”, trung bình mỗi chiếc đồng hồ của thương hiệu xa xỉ này có giá không dưới 20.000USD. Ví dụ như một chiếc Golden Ellipse phổ biến nhất có giá 24.000 USD, và nếu nâng cấp chế tác với vòng tay bằng vàng thì giá của chúng lên thẳng tới 60.000 USD. Đến nay, Patek Philippe vẫn giữ được kỷ lục về chiếc đồng hồ được bán đấu giá cao nhất – đó là phiên bản Graves Supercomplication vào năm 1999, được bán với giá 11 triệu USD.

Lịch sử của Patek Philippe được lấp đầy với tất cả các dòng sản phẩm thú vị liên quan đến đồng hồ của công ty. Nó có một số loại khác nhau của các mô hình đồng hồ với tất cả các tính năng để làm cho chúng đặc biệt và thu hút mọi ánh nhìn.

 

 Danawatch – Hệ thống đồng hồ chính hãng !

▪︎CN1: 322 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng

▪︎CN2: 601 Hai Bà Trưng, Hội An

▪︎CN3: 626 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng

 

 

Bình luận
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!