TÌM ĐỒNG HỒ PHÙ HỢP

Sự khác biệt giữa 20/11 xưa và nay

Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” ở Việt Nam đã có từ ngàn đời và ý nghĩa cao cả ấy vẫn được duy trì tốt đẹp cho đến ngày nay. Ngày 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, cứ đến ngày 20/11, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp đến thầy cô.Tuy nhiên, liệu bạn có bao giờ tò mò đặt ra câu hỏi ngày 20-11 của thời xưa khác gì so với thời bây giờ hay không? Hôm nay hãy để Danawatch bật mí cho bạn những sự khác biệt đó nhé!

Ngày 20/11 ra đời như thế nào?

Tháng 01/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).

Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với FISE với mục đích tranh thủ các diễn đàn quốc tế, tố cáo âm mưu tội ác của bọn đế quốc xâm lược đối với nhân dân ta cũng như đối với giáo viên và học sinh.

Đồng thời, giới thiệu những thành tích của nền giáo dục cách mạng, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của toàn thể giáo viên trên thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta.

Mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên (Thủ đô nước Áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Từ ngày 26 đến 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava, Hội nghị FISE có 57 nước tham dự, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20/11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

Lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958. Những năm sau đó, ngày lễ 20/11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam.

Sự khác biệt giữa 20/11 xưa và nay

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình, những người đã luôn luôn yêu thương, tận tình chỉ bảo các học trò trong suốt chuyến hành trình tri thức của mình. Dù đang còn là học sinh, sinh viên hay đã rời xa ghế nhà trường, cứ đến ngày 20/11, mọi người đều hướng tấm lòng tri ân đến công ơn của các thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp nhất đến thầy cô của mình. Và chắc hẳn rằng 20/11 của thời xưa thời bố mẹ, ông bà ta sẽ có rất nhiều điểm khác biệt so với thời nay. 

20/11 ngày xưa

Thời xưa, kinh tế đất nước chưa phát triển, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn. Tuy nhiên, điều này không làm khó được những thế hệ học trò trước đó mỗi dịp 20/11 tới. Những món quà đơn sơ, mộc mạc như bài thơ được viết tay, bông hoa hồng hái ở vườn nhà, hay chiếc bút máy mua trong hiệu sách đều là những hiện vật để gửi gắm tình cảm của học trò tới người thầy đáng kính của mình.

        Hoa tươi luôn được coi là món quà không bao giờ lỗi mốt trong các dịp lễ đặc biệt. Đây là món quà đơn giản nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa. Ngày nay, vô tình bước vào một cửa hàng hoa bạn cũng có thể tìm mua được một bó hoa ưng ý dành tặng cho thầy cô nhân ngày 20-11.
Chính vì điều kiện của thời xưa chưa hiện đại, chưa đầy đủ vật chất như bây giờ nên quà tặng nhân dịp 20/11 của thời ấy cũng vô cùng đơn giản, mộc mạc. Thời xưa thì những bông hoa ấy không được chăm chút, trau chuốt kĩ càng như thời bấy giờ. Chỉ là một bông hoa thật đơn giả được gói trong giấy nilong trong suốt song trong đó là một bầu trời yêu thương và kính mến mà những người học trò muốn gửi đến thầy cô của mình

      Hay là những bông hoa “điểm 10” chính là một trong những món quà vô cùng ý nghĩa mà thời xưa hay là bấy giờ thì những bông hoa điểm 10 vẫn là món quà cực ý nghĩa, đặc biệt mà có lẽ thầy cô nào cũng đều rất hạnh phúc khi nhận được món quà này.

Một trong những hoạt động được các trường học thường xuyên tổ chức để chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là các tác phẩm báo tường. Hay là tự tay thiết kế những tấm thiệp chúc mừng 20/11 để dành cho những người thầy, người cô của chính mình.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp tôn vinh và tri ân những người đang hoạt động trong ngành Giáo dục, những người đang cống hiến hết mình để “ươm những mầm xanh” cho sự phát triển của đất nước trong tương lai. Trong tuần lễ kỉ niệm ngày này, các đơn vị, trường học ngày xưa thường tổ chức cho các lớp thiết kế báo tường để không chỉ nhằm hướng đến ngày lễ nhà giáo Việt Nam mà còn giúp được các thế hệ hiểu hơn về dịp lễ quan trọng này.

20/11 ngày nay

Quay trở lại hiện tại, khi công nghệ phát triển, xã hội bước vào thời kì số hoá 4.0, các món quà gửi tặng thầy cô trở nên đa dạng, thiết thực hơn bao giờ hết. Đặc biệt, trước sự đa dạng và nhu cầu của mỗi người, thì thời nay việc lựa chọn để tìm một món quà ý nghĩa cho thầy cô nhân dịp đặc biệt này là không quá khó khăn.

Ngoài những bó hoa tươi thắm và xinh đẹp thì Đồng hồ đeo tay là cũng một trong những món quà ý nghĩa và hầu như luôn có mặt trong mọi danh sách đề cử những món quà tặng cho thầy cô nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. 

Việc chọn Đồng hồ đeo tay là quà tặng nhân dịp 20/11 là một lựa chọn tinh tế thể hiện được sự quan tâm và thấu hiểu của người tặng. Bởi vì Đồng hồ không chỉ mang nhiều ý nghĩa về thời gian, tính kỷ luật và tri thức, đồng hồ còn rất thiết thực, nó có thể là người bạn đồng hành hoàn hảo cho quý thầy cô trong công tác cũng như sinh hoạt hằng ngày. Hiện nay thì Danawatch đang có Chương trình khuyến mãi mua Đồng hồ nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và bạn có thể tham khảo để chọn cho thầy cô giáo mình một món quà phú hợp nhất nhé!

Ngày nay, thì thay vì cặm cụi viết báo tường hay thiết kế những tấm thiệp hanmade thì học sinh, sinh viên thời nay có thể gửi lời chúc mừng đến những người lái đò của mình bằng tin nhắn qua facebook hay là sử dụng các thiết bị hay các ứng dụng để thiết kế những tấm thiệp chúc mừng thầy cô vô cùng độc đáo mới lạ.

Thời nay chính vì công nghệ đang dần phát triển dù thầy cô đang ở nơi đâu cũng có thể nhận được lời chú từ các cô cậu học sinh của mình từ mọi miền Tổ Quốc. 

Có thể thấy trải qua bao nhiêu năm thì mọi thứ đã có rất nhiều đổi thay và 20/11 xưa và nay có sự khác biệt khá rõ rệt từ những hoạt động để tri ân ngày lễ đặc biệt này hay là những món quà nhằm tri ân thầy cô giáo của mỗi người cũng dần trở nên phong phú, đa dạng và độc đáo hơn theo năm tháng.

KẾT LUẬN

Tuy cách thể hiện mỗi thời một khác nhưng các thế hệ học trò luôn dành cho thầy cô sự trân trọng, quý mến, nhất là trong những ngày lễ đặc biệt – Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trên đây là bài viết về sự khác biệt giữa 20/11 ngày xưa và ngày nay mà Danwatch muốn gửi đến bạn! Mong rằng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam này bạn cùng thầy cô giáo có một ngày lễ thật ý nghĩa và ấm áp nhé

Danawatch là hệ thống Showroom đồng hồ hàng đầu tại Đà Nẵng với cam kết chỉ bán đồng hồ chính hãng với chất lượng tốt nhất thị trường, nếu không sẽ hoàn tiền 100%. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm tại hệ thống Showroom đồng hồ Danawatch cũng như hài lòng với dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo của đồng hồ Đà thành – Danawatch


Bạn có thể tham khảo các mẫu đồng hồ cao cấp khác tại: https://danawatch.vn

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các tin tức, sự kiện quan trọng nhất về thế giới đồng hồ tại: https://danawatch.vn/category/tin-tuc 

Để được tư vấn thêm về dịch vụ, quý khách hàng có thể liên lạc theo các số hotline dưới đây ở địa chỉ gần mình nhất để được hỗ trợ trực tiếp. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

  • ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG ĐÀ NẴNG – DANAWATCH

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp hệ thống đồng hồ chính hãng để được tư vấn miễn phí.

HỆ THỐNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG DANAWATCH

Showroom 1 : 322 Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng
📞 02363-555-279
Showroom 2: 601 Hai Bà Trưng – Hội An
📞 02353-96-2277
Showroom 3: 626 Điện Biên Phủ – Đà Nẵng
📞 02363-72-1007
Showroom 4: 23 Ngô Văn Sở  – Đà Nẵng
📞 02363-522-388

Về chế độ hậu mãi tại DANAWATCH:

  • Chế độ hậu mãi 1 đổi 1 trong 100 ngày đầu
  • Đền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả
  • Bảo hành 5 năm cho tất cả sản phẩm đồng hồ
  • Thay pin miễn phí trọn đời với máy pin
  • Hổ trợ lau dầu miễn phí 5 năm đối với đồng hồ cơ
  • Hổ trợ 50% khi thay thế các linh kiện
  • Freeship toàn quốc, giao hàng, kiểm tra thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *