TÌM ĐỒNG HỒ PHÙ HỢP

Lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20 tháng 11? Vẫn còn là thắc mắc chung của rất nhiều người. Đây chính là ngày để ai đã và đang là học sinh gửi những lời chúc chân thành và bày tỏ sự biết ơn đến các thầy cô giáo, những người lái đò cần mẫn của nền giáo dục Việt Nam. Hãy cùng Danawatch tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của ngày trọng đại này nhé!

Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh và tri ân những hoạt động trong ngành giáo dục của Việt Nam. Tại sao lại có ngày này và tại Việt Nam người ta thường có hoạt động nào để kỷ niệm? Hãy xem ngay những chia sẻ không phải ai cũng biết bên dưới đây nhé.

Ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam. Tên gọi đầy đủ của ngày 20-11 là Ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đây là ngày lễ quan trọng nhất đối với ngành giáo dục trong nước. Chính vì tầm quan trọng của ngày 20 tháng 11 nên vào ngày này, tại các trường học tổ chức rất nhiều hoạt động để chào mừng. Bao gồm từ cấp mầm non đến đại học.

Vào dịp lễ này, học sinh thường gửi những lời chúc tốt đẹp và những món quà ý nghĩa để tặng cho thầy cô của mình, với mục đích bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc người đã dạy dỗ, quan tâm và giáo dục ta nên người.

 • 2. Nguồn gốc ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cũng như nhiều ngày lễ khác, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng có lịch sử và nguồn gốc rõ ràng.

Tháng 7/1946: một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE).

Năm 1949 tại hội nghị ở Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục xây dựng một bản Hiến chương các nhà giáo.

Tháng 7/1953 Công đoàn giáo dục Việt Nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

Tháng 8/1954: tổ chức công đoàn của các nhà giáo tiến bộ và cách mạng trên thế giới đã nhất trí thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo”, gồm 15 chương trong đó có một số nội dung chủ yếu là:

 • Đấu tranh chống lại các quan điểm và phương pháp giáo dục lạc hậu, phản động, phản dân chủ, phản khoa học nhằm xây dựng nền giáo dục tiến bộ.
 • Đấu tranh thủ tiêu chế độ bạc đãi, coi khinh nghề dạy học, bảo vệ những quyền lợi vật chât và tinh thần chính đáng của các nhà giáo.
 • Quy định một số điều đối với các nhà giáo, đặc biệt nêu cao nghề dạy học.

Từ ngày 26 đến 30/08/1957, tại Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, hội nghị quốc tế các nhà giáo lần thứ 2 đã quyết định lấy ngày 20/11 là ngày “Hiến chương các nhà giáo”.

Đối với ở Việt Nam, 20/11/1958 lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc. Đến ngày 20/11/1982 là ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể đầu tiên của cả nước.

 • 3. Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra hằng năm đã trở thành ngày hội giáo giới truyền thống của Việt Nam. Trở thành một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta – truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.

Tìm hiểu và học tập những truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam là nhằm giúp cho đội ngũ thầy cô giáo tiếp tục phát huy những phẩm chất của Nhà giáo, không ngừng nâng cao năng lực, đạo đức để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tươi sáng, tự học và sáng tạo, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân, tiếp tục đóng góp công sức và trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ Công nghiệp hóa Hiện đại hóa đất nước.

Bên cạnh đó, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là dịp để các học sinh đền đáp lại công ơn dạy dỗ của các thầy cô, tôn vinh cái đẹp của nghề giáo trong lòng mỗi người. Đây cũng là ngày giúp các học sinh ghi nhớ sâu sắc, gửi lòng biết ơn đến những “ân sư” mang sứ mệnh “trồng người”.

 • 4. Các câu hỏi thường gặp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 • Tại sao ngày 20/11 là Ngày nhà giáo Việt Nam?

Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên “Ngày nhà giáo Việt Nam”. Đây là ngày lễ nhằm tri ân những nhà giáo, những tấm gương hoạt động giáo dục có đóng góp cho ngành giáo dục Việt Nam.

 • Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2022 có các hoạt động gì?

 • Học sinh tặng quà thầy cô
Học sinh tặng quà thầy cô.

Đây có thể là những món quà vật chất hoặc tinh thần, nhưng các món quà đều mang tình yêu thương và tri ân của thế hệ học trò đến thầy cô. Các món quà thường được chọn như vải, hoa, bút,….kèm với những lời chúc hay lời tri ân đến thầy cô đều được xem là những món quà ý nghĩa nhất.

 • Làm thiệp tặng thầy cô

Những tấm thiệp với thiết kế đầy màu sắc hoặc được cắt dán thủ công bằng bàn tay của các bạn học trò là những hình ảnh quen thuộc trong ngày lễ này. Đây cũng là cách để học sinh bày tỏ tấm lòng của mình nhưng lại không dám nói thành lời đấy.

 • Làm chương trình văn nghệ chủ đề 20/11

Các hoạt động văn nghệ là những món quà tinh thần luôn được trường học các cấp ứng dụng nhằm tạo không khí ngày lễ thêm vui vẻ, khó quên. Thường hoạt động sẽ do học trò hát dành tặng thầy cô hoặc các thầy cô hát tập thể.

 • Vẽ tranh đề tài ngày 20/11

Vẽ tranh đề tài ngày 20/11 là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh và tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô giáo. Các bạn học sinh sẽ cùng nhau sáng tạo nhiều bức tranh màu sắc, vẽ về người cô, người thầy mình yêu quý hoặc vẽ tranh về đề tài trường học.

Ngoài những lời chúc hay, ấn tượng và tràn đầy tình cảm thì những tranh vẽ ngày nhà giáo việt nam 20-11 cũng là một món quà độc đáo.
 • Làm báo tường ngày 20/11

Làm báo tường là một trong những hoạt động ý nghĩa trong ngày 20/11. Không chỉ mang lại những thông điệp ý nghĩa tới các thầy cô. Hoạt động còn thể hiện được tinh thần đoàn kết của một tập thể và bày tỏ thái độ tôn trọng, kính yêu, biết ơn đối với những người thầy, cô.

 • 3. Một số lưu ý khi chọn quà tặng cho thầy cô

Để bày tỏ sự biết ơn thầy cô giáo trong dịp lễ 20 tháng 11, người Việt ta có rất nhiều cách để bày tỏ, người thì gửi lời chúc, người thì tặng quà.

Tuy nhiên, quà là hiện vật đại diện cho tấm lòng của người tặng, nó sẽ thay bạn mang thông điệp tri ân đến những “người đưa đò” tri thức. Thế nên, trước khi tặng, hãy bỏ túi cho mình lưu ý sau đây để chọn được cho mình món quà phù hợp nhé!

 • Tặng quà theo khả năng tài chính

Quà tặng cũng phải tùy thuộc vào mức độ tài chính. Vì thế, trước khi chọn quà, bạn cần xem xét kỹ rằng mình sẽ tặng quà cho thầy cô theo diện cá nhân hay tập thể.

Nếu chỉ là cá nhân tặng, một món quà phù hợp hiện nay sẽ dao động khoảng vài trăm ngàn. Tuy nhiên, nếu đây là sự đóng góp của tập thể thì số tiền có thể lớn hơn, dao động khoảng trên 1 triệu tùy số lượng thành viên. 

Ngoài ra, khi tặng quà cũng cần cân nhắc làm sao cho số tiền quà tặng phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của bản thân. Vì chắc chắn thầy cô cũng không muốn vì tặng quà mà bạn phải rơi vào thế “thiếu trước hụt sau” đâu đúng không nào.

Tặng quà cho thầy cô trong ngày 20/11 cần phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người.
 • Tặng quà phù hợp với độ tuổi

Tùy vào độ tuổi, con người sẽ có những nhu cầu, sở thích và thị hiếu khác nhau. Chính vì thế bạn cần xem xét xem người được nhận bao nhiêu tuổi để chọn ra món quà phù hợp nhất. Theo đó:

▶ Đối với độ tuổi từ 25 đến dưới 40: Đây được xem là độ tuổi trung bình, tương đối trẻ trong ngành nhà giáo, vì thế bạn có thể chọn những món quà theo xu hướng trẻ trung, hiện đại.

▶ Đối với độ tuổi trên 40: Phần lớn thầy cô thuộc độ tuổi này đã và sắp bước vào tuổi trung niên, chính vì vậy những món quà nhẹ nhàng với màu sắc trung tính sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, độ tuổi này cũng rất quan tâm các vấn đề về sức khỏe nên các dạng quà tặng để bồi bổ cơ thể cũng là lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Tùy theo độ tuổi mà chúng ta chọn cho thầy cô những món đồ phù hợp.
 • Hãy tinh tế trong việc chọn quà

Chọn quà cho ngày 20/11 cũng cần có sự tinh tế, đặc biệt đối với những món quà “khó tính” sau đây:

▶ Món quà mang tính thời trang: Nếu bạn không biết được sở thích hoặc thói quen của người nhận thì hãy cân nhắc thật kỹ trong việc chọn những món quà có tính thời trang. Vì sẽ thật là phí phạm nếu món quà ấy không hợp với người nhận và bị cất trong tủ trong thời gian dài.

▶ Đồ trang sức, mỹ phẩm: Nhiều người thường tặng đồ trang sức hoặc mỹ phẩm trong ngày Nhà giáo Việt Nam. Tuy nhiên mỹ phẩm thường sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của người sử dụng, còn đồ trang sức thường có giá trị cao nên cũng rất dễ gây ra hiểu lầm và lúng túng cho người nhận.

▶ Tặng phong bì: Nhiều quý phụ huynh thường không biết chọn quà gì để tặng những người đã dạy dỗ con mình trong ngày 20 tháng 11 nên thường chọn phong bì. Tuy nhiên món quà này thường không được đánh giá cao về thành ý và tất nhiên cũng không để lại ấn tượng đáng nhớ gì đến người được tặng.

Có những món quà mang tính cá nhân hóa và phù hợp riêng với từng người chứ không phải tất cả nên bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn
 • 4. Chương trình tri ân thầy cô tại Danawatch

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên tặng gì trong ngày Nhà giáo Việt Nam thì hãy đến Danawatch để mua tặng thầy cô thì hãy cân nhắc việc mua một chiếc đồng hồ nhé. 

Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn mua những chiếc đồng hồ chính hãng, không nên tặng hàng fake. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẫu đồng hồ nam, đồng hồ nữ bán chạy tại Danawatch để tìm được cho mình một món quà ưng ý nhé!

Nhằm tri ân các thầy cô, Danawatch hiện nay cũng áp dụng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Từ ngày 18/11/2022 đến ngày 20/11/2022 Danawatch giảm giá 20% để tri ân ngày nhà giáo Việt Nam.
 • Áp dụng đối với tất cả thầy cô giáo đã hoặc đang công tác trong ngành giáo dục (Kể cả các thầy các cô đã về hưu)
 • Chương trình giảm 20% cho thầy cô áp dụng cho tất cả các sản phẩm.
 • Hoặc các bạn có thể áp dụng chương trình khuyến mãi 45 % đang chạy song song (mọi người có thể chọn chương trình nào để mình nhận được khuyến mãi cao hơn)

Kết luận

Thầy cô là người có công rất lớn trong việc dạy ta nên người, chính vì thế hãy nhân dịp lễ 20/11 này để thể hiện sự tri ân với họ nhé. Đó là có thể là một món quà nhỏ, đôi khi chỉ là lời chúc nhưng ắt hẳn thầy cô sẽ làm thấy ấm lòng, được trân trọng cũng như cảm nhận được những tình cảm mà bạn đã gửi gắm.


Danawatch là hệ thống Showroom đồng hồ hàng đầu tại Đà Nẵng với cam kết chỉ bán đồng hồ chính hãng với chất lượng tốt nhất thị trường, nếu không sẽ hoàn tiền 100%. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm tại hệ thống Showroom đồng hồ Danawatch cũng như hài lòng với dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo của đồng hồ Đà thành – Danawatch


Bạn có thể tham khảo các mẫu đồng hồ cao cấp khác tại: https://danawatch.vn

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các tin tức, sự kiện quan trọng nhất về thế giới đồng hồ tại: https://danawatch.vn/category/tin-tuc 

Để được tư vấn thêm về dịch vụ, quý khách hàng có thể liên lạc theo các số hotline dưới đây ở địa chỉ gần mình nhất để được hỗ trợ trực tiếp. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 • ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG ĐÀ NẴNG – DANAWATCH

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp hệ thống đồng hồ chính hãng để được tư vấn miễn phí.

HỆ THỐNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG DANAWATCH

Showroom 1 : 322 Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng
? 02363-555-279
Showroom 2: 601 Hai Bà Trưng – Hội An
? 02353-96-2277
Showroom 3: 626 Điện Biên Phủ – Đà Nẵng
? 02363-72-1007
Showroom 4: 23 Ngô Văn Sở  – Đà Nẵng
? 02363-522-388

Về chế độ hậu mãi tại DANAWATCH:

 • Chế độ hậu mãi 1 đổi 1 trong 100 ngày đầu
 • Đền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả
 • Bảo hành 5 năm cho tất cả sản phẩm đồng hồ
 • Thay pin miễn phí trọn đời với máy pin
 • Hổ trợ lau dầu miễn phí 5 năm đối với đồng hồ cơ
 • Hổ trợ 50% khi thay thế các linh kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *