Khả năng chống nước của đồng hồ và các chỉ số chống nước - Danawatch

Khả năng chống nước của đồng hồ và các chỉ số chống nước

Khả năng chống nước của đồng hồ và các chỉ số chống nước

Khả năng chống nước của đồng hồ là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá tính ứng dụng của một chiếc đồng hồ, đây cũng chính là vấn đề mà rất nhiều khách hàng phải cân nhắc khi lựa chọn mua đồng hồ đeo tay. Vậy khả năng chống nước của đồng hồ được đánh giá như thế nào và làm sao để nhận biết? Hãy cùng Danawatch tìm hiểu về những chỉ số đánh giá khả năng chống nước của đồng hồ hiện nay!

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC CỦA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Mỗi mẫu đồng hồ đeo tay đều sẽ có những tính năng riêng biệt, khả năng chống nước của các mẫu cũng sẽ khác nhau. Thậm chí còn sẽ có những chiếc đồng hồ không có khả năng kháng nước, khiến việc đi mưa, hoạt động dưới nước rất bất tiện. Để lựa chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay có tính ứng dụng cao, các bạn nên lựa chọn một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tốt và phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Sau đây sẽ là một số thông tin mà các bạn cần nên biết về đồng khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay.

Khả năng chống nước của đồng hồ và các chỉ số chống nước
Khả năng chống nước của đồng hồ và các chỉ số chống nước

Chỉ số chống nước của đồng hồ đeo tay là gì

Chỉ số chống nước của đồng hồ đeo tay là chỉ số cho biết độ “chịu” được nước của mỗi loại đồng hồ, thường được viết tắt là W.R (Water Resistance). Để đánh giá được khả năng chống nước của các loại đồng hồ đeo tay, nhà sản xuất phải tiến hành quá trình thử nghiệm ở điều kiện tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm. Chính vì được mô phỏng trong phòng thí nghiệm, nên thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra có lẽ sẽ hơi chênh lệch so với thực tế sử dụng tại môi trường bên ngoài.

Mức độ chịu nước của các loại đồng hồ sẽ khác nhau
Mức độ chịu nước của các loại đồng hồ sẽ khác nhau

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại đồng hồ đeo tay với các mức “chịu” được áp lực nước riêng, từ những loại không có khả năng kháng nước đến những loại đồng hồ được thiết kế dành riêng cho các thợ lặn hoặc đạt tiêu chuẩn ISO.

Các chỉ số thể hiện khả năng chống nước

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng nhận biết được khả năng chống nước của đồng hồ thông qua chỉ số được khắc trực tiếp vào vỏ hoặc đồng hồ. Khi nhìn thấy các ký hiệu như W.R, BAR hoặc ATM, chúng ta có thể hiểu đó là chỉ số về khả năng chống nước của đồng hồ. Với những chiếc đồng hồ theo tay không có những ký hiệu như thế, các bạn sẽ không thể dùng đồng hồ đó trong các điều kiện gặp nước.

Ba loại ký hiệu trên đều thể hiện khả năng chịu được nước như nhau, nếu gặp một trong ba ký hiệu trên, các bạn có thể quy đổi theo lưu ý: 1 ATM = 10M = 1 BAR.

 • ATM: là ký hiệu chỉ số chống nước phổ biến nhất, chúng ta có thể nhìn thấy được chỉ số này trên thấy nhiều dòng đồng hồ như Orient, Citizen; ATM là viết tắt của từ atmosphere… Các cấp độ chống nước ATM bao gồm 3 ATM, 5 ATM, 10 ATM, 20 ATM, tương ứng với khả năng chịu nước thì việc đi mưa, đeo trong lúc tắm, chơi các bộ môn nhẹ dưới nước đến khả có thể chịu được áp lực nước lớn khi lặn sâu.
Chỉ số chống nước ATM trên đồng hồ
Chỉ số chống nước ATM trên đồng hồ
 • WR: cũng là một trong những ký hiệu dễ dàng nhận thấy nhất trên các đồng hồ đeo tay. Chỉ số chống nước với ký hiệu WR sẽ được đo lường với đơn vị mét (M) tại điều kiện tĩnh trong phòng thí nghiệm, vì vậy các thống số 30M không có nghĩa là chiếc đồng hồ đó có thể chịu áp suất ở độ sâu 30M, thông số này chỉ thể hiện điểm giới hạn của đồng hồ trong quá trình thí nghiệm.
 • BAR: ký hiệu này rất phổ biến tại các nước châu Âu, chỉ số bar cũng sẽ tương đương với ATM.
Chỉ số chống nước BAR trên đồng hồ
Chỉ số chống nước BAR trên đồng hồ
Không ký hiệu – 3 BAR Không chống nước
3 BAR – 5 BAR Có thể đi mưa, rửa tay
5 BAR – 10 BAR Có thể hoạt động nhẹ dưới nước nhưng hạn chế
10 BAR – 20 BAR Có thể hoạt động thóa mái dưới biển và mang lúc tắm
20 BAR – 30 BAR Có thể lặn dưỡng khí
30 BAR+ Có thể lặn sâu, lặn bão hòa,…

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐỒNG HỒ TIẾP XÚC VỚI NƯỚC

 • Vặn chặt núm lên giây cót: trước khi để đồng hồ tiếp xúc với nước, các bạn cần phải đảm bảo các núm đều đã được vặn chặt. Cơ chế kháng nước của đồng hồ hầu như sẽ được dựa vào ba bộ phần là núm lên giây cót, nắp lưng và vòng đệm. Trong quá trình sử dụng, các bạn có thể chỉnh sửa và tác động vào ba bộ phần này nhiều, dẫn đến việc gây trầy xước, vặn lỏng lẻo khiến nước dễ dàng thấm qua hơn. Vì vậy các bạn cần lưu ý ba bộ phần này đều đã được vặn chắc chắn trước khi tiếp xúc với nước.
Nên vặn chắc chắn các nút trước khi tiếp xúc nước
Nên vặn chắc chắn các nút trước khi tiếp xúc nước
 • Không tiếp xúc trực tiếp với nước nóng: không nên sử dụng đồng hồ trong các trường hợp phải tiếp xúc với nước nóng, vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến một số bộ phần của đồng hồ bị giãn nở, gây hư hỏng. Vì vậy các trường hợp tắm nước nóng, đi xông hơi, các bạn không nên sử dụng đồng hồ.
 • Kiểm tra định kỳ: để chắc rằng cơ chế chống nước của đồng hồ còn hoạt động thì các bạn nên mang đến các cơ sở bảo quản đồng hồ để kiểm tra định kỳ. Tần suất kiểm tra phù hợp nhất sẽ là một lần trong một năm.
 • Vệ sinh thật kỹ: nếu sử dụng đồng hồ khi tắm biển hoặc lặn, các bạn nên vệ sinh đồng hồ ngay sau đó để tránh trường hợp bị nước biển ăn mòn.
Vệ sinh kỹ để tránh trường hợp đồng hồ bị nước biển ăn mòn
Vệ sinh kỹ để tránh trường hợp đồng hồ bị nước biển ăn mòn

KẾT LUẬN

Danawatch đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về các chỉ số liên quan đến khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay và cách nhận biết đồng hồ có khả năng chống nước tốt. Để sử dụng được lâu dài và không cần lo ngại các vấn đề đi mưa, các bạn hãy nhanh chóng tậu về cho mình một chiếc đồng hồ với khả năng chống nước hiệu quả nhé!

Danawatch là hệ thống Showroom đồng hồ hàng đầu tại Đà Nẵng với cam kết chỉ bán đồng hồ chính hãng với chất lượng tốt nhất thị trường, nếu không sẽ hoàn tiền 100%. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm tại hệ thống Showroom đồng hồ Danawatch cũng như hài lòng với dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo của đồng hồ Đà thành – Danawatch

Bạn có thể tham khảo các mẫu đồng hồ cao cấp khác tại:

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các tin tức, sự kiện quan trọng nhất về thế giới đồng hồ tại: https://danawatch.vn/category/tin-tuc 

Để được tư vấn thêm về dịch vụ. Quý khách hàng có thể liên lạc theo các số hotline dưới đây ở địa chỉ gần mình nhất để được hỗ trợ trực tiếp. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 • ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG ĐÀ NẴNG – DANAWATCH

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp hệ thống đồng hồ chính hãng để được tư vấn miễn phí.

HỆ THỐNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG DANAWATCH

Showroom 1: 322 Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng
? 02363-555-279
Showroom 2: 601 Hai Bà Trưng – Hội An
? 02353-96-2277
Showroom 3: 626 Điện Biên Phủ – Đà Nẵng
? 02363-72-1007
Showroom 4: 23 Ngô Văn Sở  – Đà Nẵng
? 02363-522-388

Về chế độ hậu mãi tại DANAWATCH:

 • Chế độ hậu mãi 1 đổi 1 trong 100 ngày đầu
 • Đền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả
 • Bảo hành 5 năm cho tất cả sản phẩm đồng hồ
 • Thay pin miễn phí trọn đời với máy pin
 • Hổ trợ lau dầu miễn phí 5 năm đối với đồng hồ cơ
 • Hổ trợ 50% khi thay thế các linh kiện
 • Freeship cho đơn hàng đã thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *