Điểm danh 20+ thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất hiện nay [Phần 1] - Danawatch
TÌM ĐỒNG HỒ PHÙ HỢP

Điểm danh 20+ thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất hiện nay [Phần 1]

Thương hiệu đồng hồ lâu đời vẫn còn tồn tại đến hiện nay là cả một quá trình nuôi dưỡng đam mê và kiên trì theo đuổi của những người đứng đầu. Chắc hẳn những thương hiệu sau không còn quá xa lạ với những khách hàng dành sự quan tâm đến thế giới “di sản thời gian” này. Hãy cùng Danawatch nhìn lại 20 thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới nhé!

Blancpain thành lập năm 1735

Với lịch sử hơn 2 thế kỷ, từ khi Jehan-Jacques Blancpain thành lập vào năm 1735 tại làng Villeret, thương hiệu đồng hồ blancpain đã ghi dấu ấn với những thiết kế đồng hồ cơ uy tín và sang trọng. Được biết đến với Fifty Fathoms, chiếc đồng hồ lặn ra đời vào năm 1953, và Grande Complication 1735, hãng đã không ngừng tạo ra những đột phá đáng chú ý. Năm 2024, kỷ niệm 71 năm Fifty Fathoms giúp tên tuổi của Blancpain trở nên phổ biến hơn. Dù nhận ít sự chú ý so với các đối thủ, nhưng Blancpain vẫn kiên định với tinh thần sáng tạo và chất lượng. Từ những năm đầu làm thợ đồng hồ tại Villeret, Blancpain đã phát triển thành một biểu tượng trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.

Favre – Leuba thành lập năm 1737

Favre-Leuba, một thương hiệu đồng hồ ít được biết đến so với các đối thủ lớn, nhưng có lịch sử đáng ngưỡng mộ. Thương hiệu này được thành lập vào năm 1737 tại Le Locle, Thụy Sĩ, đã trải qua nhiều giai đoạn thịnh vượng và khó khăn. Hiện nay, Favre-Leuba là một phần của Công ty Titan Ấn Độ, với tuổi đời lên đến 282 năm và được 8 thế hệ trong một gia đình quản lý. Từ việc ra mắt đồng hồ Chronograph đầu tiên vào năm 1925 cho đến việc đạt giải thưởng hàng đầu về đồng hồ thể thao và Chronograph vào năm 1967, Favre-Leuba đã luôn tiên phong trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ và trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới.

Vachereon Constantin thành lập năm 1755

Vacheron Constantin, thương hiệu đồng hồ ra đời vào năm 1755 do Jean-Marc Vacheron thành lập tại Geneva, Thụy Sĩ, là biểu tượng của sự xa xỉ và cao cấp. Từ Mỹ, Italy, Brazil đến Nga, Trung Quốc và Cuba, hãng đã mở cửa hàng trên khắp thế giới. Với những thành tựu như bộ máy Le Tuyau cho nhà vua Bhupinder Singh, đồng hồ phức tạp nhất thế giới với 820 chi tiết và 14 chức năng phức tạp, Vacheron Constantin không ngừng chinh phục giới mê đồng hồ. Được lựa chọn bởi các danh nhân như Bill Clinton và Napoleon Bonaparte, thương hiệu này đã góp mặt trong những sự kiện lịch sử quan trọng. Hiện là một phần của Tập đoàn Richemont, Vacheron Constantin tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong thế giới đồng hồ cao cấp, là biểu tượng của sự tinh tế và chất lượng tốt.

Breguet thành lập năm 1775

Breguet, thành lập tại Paris vào năm 1775 bởi Abraham-Louis Breguet, một danh nhân trong ngành đồng hồ, tuy nay gắn liền với Thụy Sĩ. Với sáng tạo đáng kinh ngạc, Breguet đã đưa ra những đột phá đáng chú ý như đồng hồ Perpétuelles tự động đầu tiên vào năm 1780 và mẫu đồng hồ hiển thị lịch vạn niên năm 1975. Thiết kế xa xỉ, trang trí đặc biệt như cạnh đồng xu và họa tiết Guilloché, cùng với công nghệ tiên tiến như tourbillon và lò xo cân bằng, đã định hình ngành công nghiệp đồng hồ hiện đại. Breguet vẫn tiếp tục được ngưỡng mộ với danh tiếng của mình là biểu tượng của sự tinh tế và chất lượng không tưởng trong ngành đồng hồ.

Girard – Perregauz thành lập năm 1791

Khi Constant Girard và Marie Perregaux kết hôn vào năm 1854, hai gia đình đồng hồ Thụy Sĩ tại La Chaux-de-Fonds hợp nhất, tạo nên thương hiệu Girard-Perregaux. Từ chiếc đồng hồ Atelier đầu tiên vào năm 1856 đến sự sáng tạo của mẫu đồng hồ hiển thị lịch vạn niên vào năm 1975, Girard-Perregaux đã đặt ra tiêu chuẩn mới cho ngành đồng hồ toàn cầu. Mua lại Maison of Jean-François Bautte vào năm 1906, thương hiệu kế thừa di sản của những thiết kế từ năm 1791, từ Nữ hoàng Victoria đến Alexandre Dumas. Xưởng sản xuất tại La Chaux-de-Fonds là trung tâm của sự sáng tạo và kỹ thuật, với mỗi chiếc đồng hồ là một tuyệt phẩm nghệ thuật. Từ Tourbillon ‘With Three Gold Bridges’ đến Constant Escapement LM, Girard-Perregaux không ngừng thách thức ranh giới về cách thể hiện thời gian và nghệ thuật chế tác đồng hồ.

Baume et Mercier thành lập năm 1830

Baume & Mercier, hay còn được biết đến với tên gọi Baume & Mercier Geneve, là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất vẫn hoạt động đến ngày nay, thành lập vào năm 1830 bởi Paul Mercier và William Baume tại Thụy Sĩ. Với hơn 190 năm lịch sử, Baume & Mercier nhanh chóng trở thành một nhân tố quan trọng trong ngành công nghiệp đồng hồ. Sản phẩm của hãng mang đậm phong cách “old money”, từ thiết kế đến sự hợp tác với thương hiệu xe hơi cổ điển của Anh Quốc, Shelby Cobra. Ngày nay, Baume & Mercier là một phần của tập đoàn đồng hồ xa xỉ Richemont. Với sự hỗ trợ từ tập đoàn mẹ, các sản phẩm của Baume & Mercier vẫn tiếp tục được ưa chuộng với phong cách thiết kế sang trọng và cổ điển đặc trưng.

Longines thành lập năm 1832

Longines, một trong những đại diện hàng đầu của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, nổi tiếng với bộ sưu tập đồng hồ cơ khí với thiết kế đẹp mắt và sự chế tác tinh tế của các nghệ nhân hàng đầu. Câu chuyện về sự phát triển của thương hiệu này không chỉ là lịch sử của ngành đồng hồ, mà còn là chứng nhận cho sự đóng góp của ngành công nghiệp với cộng đồng địa phương. Thành lập từ năm 1832 tại Saint-Imier, Longines nhanh chóng mở rộng thị trường ra nước ngoài dưới sự lãnh đạo của Ernest Francillon từ năm 1846. Việc tối ưu hóa quy trình sản xuất dẫn đến việc xây dựng một nhà máy hiện đại vào năm 1866. Longines không chỉ được biết đến với sự sáng tạo trong kỹ thuật mà còn với những giải thưởng danh giá từ các triển lãm đồng hồ thế giới từ năm 1929.

Jaer – LeCoultr thành lập năm 1833

Jaeger-LeCoultre (viết tắt JLC) đứng trong top 5 thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới về giá trị, tinh xảo và truyền thống lịch sử. Với hơn 250 bộ máy đồng hồ phức tạp, JLC là biểu tượng của sự đỉnh cao kỹ thuật chế tác đồng hồ. Thương hiệu này bắt nguồn từ xưởng nhỏ của Antoine LeCoultre vào năm 1833 tại Le Sentier, Thuỵ Sĩ. Từ việc sản xuất máy và các bộ phận đồng hồ cho các thương hiệu nổi tiếng, JLC đã trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất. Từ năm 1937, sau sự hợp tác thành công với Edmond Jaeger, JLC chính thức ra mắt thương hiệu Jaeger-LeCoultre. Với những sáng tạo xuất sắc như đồng hồ siêu mỏng và đồng hồ Atmos, JLC không ngừng khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp đồng hồ thế giới.

Patek Philippe thành lập năm 1839

Patek Philippe, thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ có hơn 170 năm lịch sử, đại diện cho sự xa xỉ và tinh tế trong ngành công nghiệp đồng hồ. Với các bộ máy cơ phức tạp và chất lượng đỉnh cao, Patek Philippe Nautilus là một trong những bộ sưu tập nổi tiếng được trang bị bộ máy In-house. Thiết kế của Patek Philippe là sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật và công nghệ, với sự sử dụng của các chất liệu cao cấp như vàng, kim cương và da cá sấu. Sự hoàn thiện tỉ mỉ trong từng chi tiết khiến cho mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe trở thành một tuyệt tác nghệ thuật đích thực, thể hiện sự hào nhoáng và sang trọng.

Xem thêm: Lí do đồng hồ Patek Philippe Nautilus là ước mơ của nhiều người

Ulysse – Nardin thành lập năm 1846

Ulysse Nardin, thương hiệu đồng hồ danh tiếng từ Thuỵ Sĩ, ra đời vào năm 1846 bởi ngài Ulysse Nardin tại tòa nhà Ulysse Nardin SA, 3 Rue du Jardin. Với danh tiếng vang dành cho hải quân của 55 quốc gia, Ulysse Nardin thường được xem là biểu tượng của sự xa xỉ. Giá cả cao từ 150 triệu đến 1 tỷ đồng là điều hiển nhiên cho mỗi chiếc đồng hồ của hãng. Thiết kế của Ulysse Nardin luôn độc đáo và sáng tạo, từ những bộ sưu tập lấy cảm hứng từ lịch sử đến những tác phẩm nghệ thuật mới. Đồng thời, chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo thông qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt và sự hiện đại trong quy trình sản xuất.

Kết luận

Thương hiệu đồng hồ lâu đời trên đều là những “cây đa, cây đề” trong nền công nghiệp đồng hồ. Không chỉ có lịch sử hoạt động đáng nể, những thương hiệu trên cũng nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín và danh giá. Nếu các bạn thấy hứng thú với đề tài này thì hãy cùng Danawatch theo dõi phần tiếp theo, để biết được 10 thương hiệu cuối cùng là những đơn vị nào nhé!

Về Danawatch

Danawatch là hệ thống Showroom đồng hồ hàng đầu tại Đà Nẵng với cam kết chỉ bán đồng hồ chính hãng với chất lượng tốt nhất thị trường, nếu không sẽ hoàn tiền 100%. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm tại hệ thống Showroom đồng hồ Danawatch cũng như hài lòng với dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo của đồng hồ Đà thành – Danawatch

Bạn có thể tham khảo các mẫu đồng hồ cao cấp khác tại:

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các tin tức, sự kiện quan trọng nhất về thế giới đồng hồ tại: https://danawatch.vn/category/tin-tuc 

Để được tư vấn thêm về dịch vụ. Quý khách hàng có thể liên lạc theo các số hotline dưới đây ở địa chỉ gần mình nhất, để được hỗ trợ trực tiếp. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

  • ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG ĐÀ NẴNG – DANAWATCH

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp hệ thống đồng hồ chính hãng để được tư vấn miễn phí.

HỆ THỐNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG DANAWATCH

Showroom 1: 322 Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng
? 02363-555-279
Showroom 2: 601 Hai Bà Trưng – Hội An
? 02353-96-2277
Showroom 3: 626 Điện Biên Phủ – Đà Nẵng
? 02363-72-1007
Showroom 4: 23 Ngô Văn Sở  – Đà Nẵng
? 02363-522-388

Về chế độ hậu mãi tại DANAWATCH:

  • Chế độ hậu mãi 1 đổi 1 trong 100 ngày đầu
  • Đền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả
  • Bảo hành 10 năm cho tất cả sản phẩm đồng hồ
  • Thay pin miễn phí trọn đời với máy pin
  • Hỗ trợ lau dầu miễn phí 10 năm đối với đồng hồ cơ
  • Hỗ trợ 50% khi thay thế các linh kiện
  • Freeship cho đơn hàng đã thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *