Bí ẩn đằng sau chiếc kim giờ Mercedes được sử dụng trong đồng hồ Rolex  - Danawatch
TÌM ĐỒNG HỒ PHÙ HỢP

Bí ẩn đằng sau chiếc kim giờ Mercedes được sử dụng trong đồng hồ Rolex 

Có nhiều người thắc mắc về kí hiệu kim giờ Mercedes xuất hiện ở một số dòng đồng hồ của hãng Rolex. Mặc dù nó là một thuật ngữ mà Rolex không chính thức sử dụng, nhưng đây là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi bởi những người đam mê và nhà sưu tầm đồng hồ Rolex. Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả một bộ kim cụ thể được sử dụng trên hầu hết các đồng hồ thể thao Rolex, với kim giờ giống với biểu tượng của Mercedes. Trong bài viết này, danawatch sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về Bí ẩn đằng sau chiếc kim giờ Mercedes được dử dụng trong đồng hồ Rolex nhé!

Đồng hồ Rolex Mercedes là gì?

“Rolex Mercedes” thường được sử dụng để mô tả các mô hình đồng hồ Rolex có  kim giờ có hình dạng gần giống như một vòng tròn với đã u nhọn. Vòng tròn được làm bằng vật liệu phát quang và có hình logo “ngôi sao” của Mercedes bên trong, do đó thuật ngữ thường được sử dụng là “Mercedes hands”. Tên gọi “Rolex Mercedes” thường được sử dụng bởi cộng đồng đam mê đồng hồ để nhận dạng những mẫu này.

Chủ yếu là đồng hồ thể thao và đồng hồ chuyên nghiệp sử dụng kim Mercedes do lợi ích thiết thực của chúng về tính dễ đọc. Nếu mô hình được sản xuất cho mục đích thể thao, và đòi hỏi khả năng hiển thị thời gian tốt, rất có thể nó có kim giờ Mercedes.

 

Các mẫu đồng hồ thể thao đang được Rolex sử dụng kim Mercedes

 • Submariner
 • Submariner Date
 • GMT-Master II
 • Explorer
 • Explorer II
 • Sea-Dweller
 • Deepsea
 • Yacht-Master
 • Yacht-Master II
 • Air-King

Rolex và Mercedes có mối quan hệ gì không? Tại sao Rolex lại sử dụng kim Mercedes?

Có những giả thuyết khác nhau về cách mà những chiếc xe Mercedes ra đời. Như đã nói, Rolex không sử dụng thuật ngữ này, nhưng họ vẫn thiết kế kim giờ kiểu đó. Và có một sự tương đồng không thể phủ nhận giữa kim giờ Mercedes và logo Mercedes. Tuy nhiên, Rolex và Mercedes không có mối quan hệ trực tiếp với nhau trong ngữ cảnh kinh doanh hoặc hợp tác chính thức. 

Rolex chưa bao giờ công khai giải thích, hoặc nói chính xác về quá trình thiết kế và suy nghĩ trong việc phát triển phong cách kiểu kim này. Nhưng lời giải thích thuyết phục nhất là đó là sự phát triển sản phẩm của một loại kim tương tự mà Rolex đã sử dụng trước khi có kim Mercedes: được gọi là kim Cathedral.

Kim Mercedes có gì đặc biệt?

Các kim Mercedes cung cấp một số lợi ích về tính thực tế và chức năng. Rất có thể Rolex nhận thấy loại kim giờ này là thiết thực và mang lại hiệu quả cao nhất về mặt chức năng, và do đó đã phát triển nó, và sau đó tiếp tục sử dụng nó.

Thứ nhất, thiết kế ngôi sao ba cánh của kim giờ rất khác biệt và mang tính biểu tượng. Nó làm cho đồng hồ Rolex nổi bật hơn so với các thương hiệu đồng hồ khác trên thị trường, và ngày nay đã trở thành một yếu tố biểu tượng của nhiều dòng đồng hồ Rolex.

Thứ hai, và đây có lẽ là điều quan trọng nhất, kim giờ của Mercedes nổi bật rõ ràng so với các kim còn lại do thiết kế độc đáo của nó. Do đó, có thể dễ dàng phân biệt kim giờ từ phần còn lại của kim, đặc biệt quan trọng trên đồng hồ thể thao chuyên nghiệp, nơi độ rõ ràng tốt là chìa khóa. Đây cũng là lý do tại sao bạn sẽ chủ yếu thấy kim Mercedes trên các mẫu thể thao chuyên nghiệp của Rolex.

Nếu không có hình ngôi sao ba cánh, kim giờ về cơ bản sẽ chỉ là một hình tròn. Ưu điểm của điều này tất nhiên sẽ là tính dễ đọc. Nhưng nhược điểm là nó có diện tích dạ quang lớn. Có thể thấy trên nhiê`u mô hình đồng hồ cũ, diện tích càng lớn thì càng dễ bị nứt.

Có thể Rolex đã ghi nhớ điều này và không muốn tạo ra loại kim mà lume sẽ bị nứt theo thời gian. Sử dụng hình ngôi sa ba cánh sẽ làm giảm kích thước của từng khu vực nhất định, do đó giảm thiểu nguy cơ nứt vật liệu phát quang. Nhược điểm của điều này tất nhiên là sẽ giảm diện tích sơn dạ quang phát sáng hơn, làm giảm tính dễ đọc. Nhưng đó là một sự cân bằng mà chúng ta có thể cho răng Rolex đã cân nhắc kỹ lưỡng.

KẾT LUẬN

Tóm lại, Rolex và Mercedes không tồn tại mối quan hệ kinh doanh hay hợp tác. Lý do Rolex sử dụng kim giờ Mercedes có thể liên quan đến tính dễ đọc và chức năng. Hi vọng bào viết cung cấp thông tin hữu ích với bạn.


Danawatch là hệ thống Showroom đồng hồ hành đầu tại Đà Nẵng với cam kết chỉ bán đồng hồ chính hãng với chất lượng tốt nhất thị trường, nếu không sẽ hoàn tiền 100%. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm tại hệ thống Showroom đồng hồ Danawatch cũng như hài lòng với dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo của đồng hồ Đà thành – Danawatch

Bạn có thể tham khảo các mẫu đồng hồ cao cấp khác tại:

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các tin tức, sự kiện quan trọng nhất về thế giới đồng hồ tại: https://danawatch.vn/category/tin-tuc 

Để được tư vấn thêm về dịch vụ. Quý khách hàng có thể liên lạc theo các số hotline dưới đây ở địa chỉ gần mình nhất, để được hỗ trợ trực tiếp. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 • ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG ĐÀ NẴNG – DANAWATCH

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp hệ thống đồng hồ chính hãng để được tư vấn miễn phí.

HỆ THỐNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG DANAWATCH

Showroom 1: 322 Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng
? 02363-555-279
Showroom 2: 601 Hai Bà Trưng – Hội An
? 02353-96-2277
Showroom 3: 626 Điện Biên Phủ – Đà Nẵng
? 02363-72-1007
Showroom 4: 23 Ngô Văn Sở  – Đà Nẵng
? 02363-522-388

Về chế độ hậu mãi tại DANAWATCH:

 • Chế độ hậu mãi 1 đổi 1 trong 100 ngày đầu
 • Đền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả
 • Bảo hành 10 năm cho tất cả sản phẩm đồng hồ
 • Thay pin miễn phí trọn đời với máy pin
 • Hỗ trợ lau dầu miễn phí 10 năm đối với đồng hồ cơ
 • Hỗ trợ 50% khi thay thế các linh kiện
 • Freeship cho đơn hàng đã thanh toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *