Bí quyết phân biệt đồng hồ Sunrise chính hãng và đồng hồ giả

 

Được thành lập tại Thụy Sỹ từ năm 1893 bởi chàng trai 21 tuổi Nicolas Schmidt . Sunrise là thương hiệu  khá nổi tiếng trên thị trường  đồng hồ lúc bấy giờ. Tuy nhiên , chiến tranh thế giới đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu và Sunrise cũng không tránh khỏi ảnh hưởng . Trải qua nhiều biến động ,mãi cho đến đầu năm 2000 thì Sunrise mới được khôi phục lại bởi một thương gia người châu Á. Và cho đến nay, Sunrise được sản xuất và phân phối tập trung ở khu vực này .

Thương hiệu Sunrise bắt đầu ra mắt người dùng ở Việt Nam từ năm 2011 . Các sản phẩm của Sunrise rất đa dạng về mẫu mã, giá thành và phù hợp với mọi độ tuổi . Thông thường , một chiếc đồng hồ Sunrise có giá khoảng từ 2-3 triệu và có thể lên đến 15 triệu cho những sản phẩm cao cấp mạ vàng hay khảm đá quý .  Ở phân khúc nào thì các sản phẩm của Sunrise đều được người dùng đánh giá rất cao . Không chỉ bởi thiết  kế đẹp mắt hay sử dụng chất liệu tốt ,  mà còn bởi độ chính xác gần như tuyệt đối trong từng sản phẩm .

Đồng hồ Sunrise

Chính vì nắm bắt được sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với Sunrise , kẻ gian đã tuồng ra thị trường khá nhiều sản phẩm giả thương hiệu nổi tiếng này để trục lợi . Hiện nay , tại khu vực Đà Nẵng nói riêng hay cả nước nói chung đang xuất hiện khá nhiều loại đồng hồ Sunrise bị làm giả . Các sản phẩm nhái , kém chất lượng này được làm khá tinh vi giống đến 99% so với sản phẩm chính hãng . Người bình thường  rất khó để phân biệt được  . Bài viết dưới đây của Đồng hồ Danawatch sẽ hướng dẫn các bạn các cách để phân biệt đồng hồ Sunrise chính hãng và đồng hồ giả , mời các bạn cùng tham khảo .

Kiểm tra mặt đồng hồ

 + Kiểm tra mặt trước :

Các sản phẩm chính hãng của Sunrise sẽ được trang bị mặt kính chống trầy , chống sướt bằng Sapphire và có khả năng chống nước . Còn sản phẩm giả sẽ  không có khả năng chống nước . Bên cạnh đó , mặt kính của đồng hồ giả làm bằng kính thường nên dễ bị vỡ và mờ hơn kính Sapphire .

Một chi tiết khác đó chính là phần viền của đồng hồ . Đồng hồ Sunrise chính hãng sẽ có phần viền được gia công rất sắc sảo , bóng loáng . Và ngược lại , một chiếc đồng hồ nhái thì chất lượng gia công kém hơn nên không được sắc sảo lắm  .

Phần viền đá nhỏ hơn và đồng đều

+Kiểm tra mặt số đồng hồ :

Các chi tiết trên mặt số của một chiếc đồng hồ Sunrise chính hãng sẽ được làm rõ ràng, sắc nét . Chữ số và vạch giờ được bố trí cân đối , chính xác . Chữ S trong logo của hãng sẽ được cách điệu nằm phía trên biểu tượng đội cánh và sắp xếp cân bằng với truvj kim đồng hồ .

Mặt số mờ , các chi tiết không rõ nét

Còn ở sản phẩm làm giả , các chi tiết này không sắc nét , không rõ ràng . Phần logo mất cân bằng so với trục kim và chữ S cũng chỉ viết hoa dạng thường mà thôi.

Kiểm tra dây đeo đồng hồ

Dây đeo của đồng hồ Sunrise rất đa dạng . Từ dây đeo bằng kim loại , dây da hoặc có thể là dây Nato . Đối với đồng hồ Sunrise chính hãng , nếu dây đeo bằng kim loại sẽ được gia công rất sắc sảo , mạ màu đậm . Còn trên đồng hồ giả thì màu sắc nhạt hơn , các chi tiết gia công kém thẩm mỹ hơn .

Màu sắc trên dây đeo ở sản phẩm gia nhạt hơn

Logo Sunrise ở khóa đeo trên sản phẩm giả thường  khắc bằng laser nên không rõ nét bằng cách dập chìm trên sản phẩm chính hãng .

Logo khắc laser không nét như kiểu dập chìm trên sản phẩm Sunrise chính hãng

Kiểm tra mã quét vạch và mặt sau đồng hồ

Những chiếc đồng hồ Sunrise chính hãng mặt sau luôn có 1 tem check mã vạch và logo của hãng . Chỉ trừ những dòng máy lộ cơ thì mặt sau mới không có logo .Ở sản phẩm giả cũng có tem check mã nhưng khi check sẽ không ra genuine product mà ra error  .

Các thông số khắc to nhưng không rõ nét bằng đồng hồ Sunrise thật

Bên cạnh đó , phần mặt sau cũng được đính kèm các thông số của đồng hồ như  : chất liệu kính , mã sản phẩm … Trên 1 chiếc đồng hồ Sunrise chính hãng , phần thông số này rất rõ nét  . Còn các sản phẩm nhái thì phần thông số to hơn nhưng không sắc nét  .Bạn nên kiểm tra kỹ và đối chiếu những thông số này . Vì đây là những đặc điểm chính xác nhất để phân biệt đồng hồ thật hay giả .

Dưới đây là 2 cách check code hàng chính hãng của Sunrise :

*Lưu ý :

+ Mã code check chính hãng của Sunrise gồm 16 số
+ Mã code này chỉ check được duy nhất 1 lần đầu tiên , mục đích tránh sao chép làm nhái. Và check lần đầu tiên cũng đồng thời kích hoạt bảo hành chính hãng của đồng hồ Sunrise.
Vì thế các đại lý bán lẻ Sunrise cần lưu ý trường hợp khách mua tặng có lưỡng lự đổi mẫu khác nếu người được tặng không thích , thì nhắc nhở khách không được bóc mã và check code. Chỉ check mã code khi chắc chắn dùng sản phẩm .

Kiểm tra núm điều chỉnh

Thông thường , trên núm điều chỉnh của chiếc đồng hồ Sunrise chính hãng luôn được khắc chữ S . Đây là chi tiết nhỏ nên có thể nhiều bạn không để ý đến . Đối với những chiếc đồng hồ giả thì phần chữ S này hay bị bỏ qua .

Những cách nêu trên có thể chưa đầy đủ , còn thiếu sót . Nhưng cũng phần nào giúp các bạn có thêm 1 vài kinh nghiệm trong việc phân biệt đồng hồ Sunrise chính hãng  với đồng hồ giả . Để đảm bảo nhất , các bạn nên tìm mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín trong lĩnh vực đồng hồ . Không nên mua hàng ở những nơi không có hóa đơn hay chứng nhận được ủy quyền để tránh mua phải hàng kém chất lượng .

Cũng xin lưu ý thêm , hiện nay có một số luồng thông tin cho rằng Sunrise 1893 là hàng fake, hàng nhái của SRwatch. Còn SRwatch mới là chính hãng. Điều này hoàn toàn sai. Một nhận định mang tính cạnh tranh trên thị trường. Bởi 2 hãng này không liên quan gì đến nhau. Có thể điểm sơ qua vài thiết kế khác nhau, thậm chí Sunrise 1893 còn ra đời lâu gấp nhiều lần so với SRwatch. SRwatch được đổi lại từ Sunrise watch trước đây do bị trùng tên với Sunrise 1893. Nên lần nữa, Danawatch đính chính lại luồng thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt và không có căn cứ, thậm chí là vu khống làm ảnh hưởng đến thương hiệu.

Hệ thống cửa hàng đồng hồ chính hãng Danawatch hiện đang phân phối chính hãng các sản phẩm của đồng hồ Sunrise và nhiều thương hiệu đồng hồ khác . Các bạn có thể truy cập website : www.danawatch.vn  hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng tại địa chỉ :

  • 322 Trưng Nữ Vương , Thành phố Đà Nẵng
  • 601 Hai Bà Trưng , Thành phố Hội An .

 để tìm hiểu thêm. Xin cảm ơn !

Bình luận
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!