fbpx

7 Hiểu Lầm Cơ Bản Khi Đeo Đồng Hồ

Có một điều là khi mang đồng hồ chính hãng anh em thường rất ít quan tâm đến các kiến thức cơ bản để sản phẩm của mình luôn được mới và bên. Tuy nhiên vô hình chung những kiến thức mà ae ít để ý đó là nhưng thói quen lặp lại nhiều trong hằng ngày dẫn đến đồng hồ hay gặp tình trạng hư hỏng mà ae không hiểu lý do tại sao ???

Dưới đây là 7 sai lầm khi mang đồng hồ mà đại đa số anh em đều gặp phải.

1. Đeo đồng hồ khi đang hoạt động mạnh.
Mọi người mới mua đồng hồ anh em thường hay có khái niệm là cứ đồng hồ đắt tiền là auto bền chắc cứ tha hồ hoạt động mạnh nhưng ae lưu ý rằng trừ các đồng hồ điện tử hay các loại đồng hồ chuyên dụng cho dân thể thao như GSHOCK…Những loại đồng hồ thông thường rất nhạy cảm với các hoạt động mạnh điển hình là các mẫu đồng hồ cơ chính hãng không có khẳ năng chống sốc thì Khi bạn vung tay quá đà hay chơi thể thao… để đồng hồ bị rung lắc mạnh khiến bộ máy bị ảnh hưởng nếu anh em để tình trạng này diễn ra lâu thì rất dễ bị chấn động các bộ phận bên phía trong đồng hồ.

đồng hồ chính hãng tại đà nẵng

2. Điều chỉnh lịch, thứ, ngày vào khung giờ cấm của đồng hồ
Khi sử dụng đồng hồ kim anh em nên nhớ cấm được điều chỉnh vào các khung giờ sau 23h đến 9h sáng hôm sau vì đây là thời gian nhảy lịch ngày của đồng hồ, việc chỉnh giờ vào thời gian này dễ làm cho chiếc đồng hồ của bạn gặp phải vấn đề.
đồng hồ orient chính hãng tại đà nẵng
Mẹo: Nếu ae muốn điều chỉnh lịch, hãy điều chỉnh lịch ngày, thứ vào buổi sáng (8 giờ sáng đến 11 giờ sáng).

3.Dùng nhiều chức năng cùng lúc
Khi mới mua hay sử dụng đồng hồ chính hãng điển hình các dòng hồng có nhiiều chức năng như Casio Edifice, chronograph… đa phần 90% anh em chưa hiểu hết các chức năng trong đó và thường hay tự chỉnh bấm nút cho các chức năng hoạt động cùng một lúc. Không ít trường hợp sử dụng một thời gian đã hết pin ae xin lưu ý rằng việc các kim trong đồng hồ hoạt động hết dẫn đến việc nạp năng lương để chạy cao hơn gấp 4,5 lần so với thông thường nên năng lượng. Trong pin đồng hồ sẽ rất nhanh hết.

4. Điều chỉnh đồng hồ khi ở dưới nước
Đơn giản những không phải ai cũng biết, anh em lưu ý và hãy luôn ghi nhớ rằng các đồng hồ dù được thiết kế có khả năng chống nước 200m, 400m hay 1000m đi nữa thì đều không được bấm khi ở dưới nước. Bởi khi đó nước sẽ len lỏi vào những khe hở khi anh em điểu chỉnh các núm đồng hồ.

5. Cố tình nạp năng lượng cho đồng hồ cơ
Đồng hồ được thiết kế đa phần đeo có thể nạp được năng lượng khi đeo tuy nhiên nhiều ae thỉnh thoảng hay cố tính lắc mạnh để đồng hồ hoạt động nhiều ae lắc liên tục để tích cót nhưng ae nên biết rằng nếu làm liên tục như vậy đồng hồ lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng chạy sai giờ do rất dễ bị lệch bộ phận phía trong.

Mẹo: Một số đồng hồ tự động có hỗ trợ lên dây cót bằng tay anh em chỉ cần vặn 10 đến 15 vòng theo chiều kim đồng hồ thì nó sẽ chạy được hơn 1 ngày.

6. Đồng hồ bị nứt, vỡ kính, núm điều chỉnh bị gãy, nhưng không để ý
Rất nguy hiểm khi đồng hồ anh em bị các tình trạng trên những vẫn đeo và hoạt động bình thường ví dụ điển hình là nếu núm đồ hồ vì va cham nào đó bị cong vênh và khi anh em tiếp xúc với nước thì chắc chắn sẽ bị vô nước và bụi bặm bị xâm nhập vào bên trong như vậy theo thời gian đồng hồ sẽ bị gỉ sét, đứng, chạy sai giờ…
đồng hồ chính hãng tại đà nẵng

7. Để đồng hồ gần đồ điện tử, công nghệ
Cái này là một trong kiến thức anh em mang đồng hồ cơ cần lưu ý Khi sử dụng đồng hồ cơ ae cần tránh xa đồng hồ của mình các thiết bị điện tử có từ trường cao như Loa, máy tính, tivi, radio… Lúc đầu có thể không có hiện tượng gì nhưng càng về sau thì đồng hồ anh em bắt đầu chạy sai giờ và ngày càng tích tụ thì hậu quả sẽ khó lường hơn.

Thay đổi thói quen sử dụng để bảo vệ đồng hồ là cách tốt nhất để giữ cho đồng hồ của bạn được lâu và bền hơn. Ông bà ta có câu của bền tại người là như vậy đó.

Không phải lúc nào đồng hồ đắt tiền là mặc định là bền mà không phải đồng hồ ít tiền là nhanh hư quan trọng hơn hết là cách dùng như thế nào để được bền lâu.

Qua chia sẻ của DANAWATCH về những sai lầm anh em hay gặp phải, hy vọng anh em thay đổi được và sẽ biết cách sử dụng đồng hồ của mình hiệu quả nhất.

 

HỆ THỐNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG DANAWATCH  
Showroom 1 : 322 Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng
📞 02363-555-279
Showroom 2: 601 Hai Bà Trưng – Hội An
📞 02353-96-2277
Showroom 3: 626 Điện Biên Phủ – Đà Nẵng
📞 02363-72-1007

Website: https://danawatch.vn

Bình luận
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!