fbpx

[HƯỚNG DẪN] Chi tiết từ A ĐẾN Z cách phân biệt đồng hồ Sunrise

Có thể nói trên thị trường đồng hồ, Sunrise là thương hiệu xuất hiện nhiều mẫu đồng hồ Fake nhất. Chính vì thế mà cách phân biệt đồng hồ Sunrise như thế nào đang là chủ đề được người dùng quan tâm. Nguyên nhân hình thành nên vấn đề này một phần là do đồng hồ hiệu Sunrise rất được yêu thích. Vậy làm cách nào để phân biệt và nhận dạng được mẫu đồng hồ Sunrise chính hãng chất lượng? Cùng Danawatch theo dõi những chia sẻ sau đây nhé.

Cách phân biệt đồng hồ Sunrise chính hãng

1. Phân biệt đồng hồ Sunrise bằng cách kiểm tra mặt đồng hồ

Để phân biệt đồng hồ Sunrise thật giả như thế nào? Điều đầu tiên bạn nên chú trọng là kiểm tra mặt đồng hồ. Tất nhiên là bạn cần tập trung vào hệ thống mặt kính, dây kim, số, các chi tiết chạm khắc. Như vậy thì mới có thể lựa chọn được một mẫu đồng hồ chính hãng đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên hiện nay, theo như phân tích thì có khá nhiều mẫu đồng hồ Sunrise Fake làm rất tỉ mỉ. Chúng hầu như không khác gì với các sản phẩm chính gốc bình thường. Vì thế khi kiểm tra phần mặt trước của đồng hồ bạn cần cẩn trọng và tỉ mỉ hơn. Trong đó cách phân biệt đồng hồ Sunrise thật giả đã được phân tích và nêu rõ như sau:

1.1. Kiểm tra mặt kính đồng hồ

Đây là yếu tố đầu tiên giúp bạn kiểm tra tính thật giả của đồng hồ Sunrise. Bởi vì  thương hiệu đồng hồ Sunrise đa phần có thiết kế đồng hồ theo khuôn mặt tròn. Các đường viền xung quanh mặt đồng hồ đều được mài bóng nhẵn, sắc sảo và tinh tế. Chỉ duy nhất một số trường hợp được thiết kế bằng hình chữ nhật hoặc là hình vuông.

Hơn nữa, đồng hồ Sunrise còn sở hữu hệ thống mặt kính chủ yếu bằng kính Sapphire hoặc Sapphire Crystal. Đây là mặt kính có độ trong suốt cao và có thể chống trầy xước hoàn thiện. Tuy nhiên để nhận dạng được tính chất lượng của đồng hồ thì việc kiểm tra mặt kính là điều đương nhiên? Cụ thể bạn có thể kiểm tra chất lượng qua 3 phương pháp.

Xác định mặt kính đồng hồ Sapphire bằng cách quan sát

Quan sát là phương pháp phân biệt đồng hồ Sunrise thật giả đơn giản nhất. Hầu hết mặt đồng hồ kính Sapphire thường có độ sáng cao, trong trẻo, sắc bén. Nếu bạn sờ tay lên bề mặt sẽ cảm nhận được độ sáng mịn, mát rượi của đồng hồ.

Phân biệt đồng hồ Sunrise thật giả

Xác định đồng hồ mặt kính Sapphire bằng cách nhỏ nước

Phương pháp nhỏ giọt nước lên mặt kính đồng hồ để nhận dạng là cách thứ hai bạn có thể thực hiện. Bạn chỉ cần dùng ngón tay nhúng vào cốc nước rồi thả giọt nước lên bề mặt đồng hồ.

Khi quan sát, nếu bạn thấy nước ngưng tụ lại thành một giọt nước tròn trịa không biến dạng thì là mặt kính Sapphire. Kể cả lúc bạn nghiêng mặt đồng hồ một chút thì giọt nước cũng không di chuyển. Tuy nhiên nếu phần nước này biến dạng và chảy loang trên bề mặt thì đây là đồng hồ giả.

Xác định đồng hồ mặt kính Sapphire bằng kim loại

Bên cạnh 2 cách kiểm tra mặt kính Sapphire đồng hồ Sunrise như trên thì bạn có thể áp dụng cách khác. Đó chính là kiểm tra bằng cách dùng kim loại thử nghiệm chẳng hạn. Nếu khi bạn chà xát kim loại lên trên đồng hồ mà phần kim loại bị trôi đi. Hoặc là mặt kính không có dấu hiệu bị trầy xước. Vậy thì chắc chắn đồng hồ mà bạn chọn chính là đồng hồ đúng chuẩn mặt kính Sapphire.

1.2. Kiểm tra kim đồng hồ

Có nhiều ý kiến cho rằng để  phân biệt đồng hồ Sunrise chính hãng thì không cần kiểm tra kim. Bởi lẽ chúng chẳng ảnh hưởng gì đến tính chất lượng của sản phẩm thật hay giả.

Tuy nhiên ý kiến này hoàn toàn không hợp lệ vì phần kim đồng hồ chính là yếu tố giúp bạn nhận dạng tốt nhất. Vì có nhiều sản phẩm Fake chỉ chú trọng đến các chi tiết bên ngoài. Họ hầu như không để tâm đến phần kim chỉ giờ vì họ cũng có suy nghĩ là chẳng ai quan tâm. Tất nhiên điều này chính là điểm yếu để chúng ta phân biệt một chiếc đồng hồ Sunrise thật giả ra sao.

Song cái khó ở đây chính là mỗi dòng đồng hồ Sunrise đều có thiết kế phần kim khác nhau. Có nhiều thiết kế thì phần đầu kim là hình tam giác cân, hình chữ nhật hoặc là được vót nhọn,…Vì thế mà chỉ những người thật sự am hiểu về đồng hồ thương hiệu Sunrise mới dễ dàng nhận dạng.

Nhưng bạn đừng vội lo lắng đến vấn đề này. Bởi vì dù cho các kim của đồng hồ Sunrise có được làm như thế nào thì cũng đều đảm bảo tính cân đối. Hơn nữa hệ thống kim giây khi hoạt động không hề phát ra tiếng kêu lớn. Màu sắc của cây kim tươi mới và được chạm khắc rất tỉ mỉ. Đây là một trong những điểm mà các đồng hồ giả không thể nào làm giống được.

1.3. Kiểm tra mặt số

Đối với mặt số của đồng hồ Sunrise thì có phần đẹp mắt hơn các mẫu đồng hồ giả. Thoạt nhìn bạn sẽ dễ dàng phân biệt vì hệ thống các số rất hoàn thiện, sắc nét và rõ ràng. Hơn nữa phần logo của hãng cũng được chạm khắc tỉ mỉ. Logo này là hình chữ S có màu sắc tương đồng với màu đồng hồ và được dập nối hoàn thiện.

Phân biệt đồng hồ Sunrise chính hãng

Đặc biệt, phía trên nút vặn ngay mặt đồng hồ còn có đính khắc logo. Phần nút vặn này được thiết kế với các đường khắc trơn tru, mượt mà và có độ sáng cao. Đa phần những mẫu đồng hồ Fake sẽ có sự khác biệt ở nút vặn rất lớn. Vì thế nên khi kiểm tra tính chất lượng của đồng hồ Sunrise thì bạn cũng đừng bỏ quên chi tiết này.


>>> Ngoài việc phân biệt đồng hồ Sunrise thật giả, bạn có biết để đánh giá đâu là đồng hồ tốt ta cần những tiêu chí nào? Bài viết “HÉ LỘ 3 tiêu chí đánh giá đồng hồ Sunrise HOÀN THIỆN nhất” của Riogems sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về thương hiệu này.


2. Phân biệt đồng hồ Sunrise bằng cách kiểm tra dây đeo đồng hồ

Cách phân biệt đồng hồ Sunrise chính hãng thứ hai bạn cần ghi nhớ chính là hệ thống dây đeo đồng hồ. Thông thường, thương hiệu đồng hồ Sunrise dù là dòng sản phẩm nào cũng được thiết kế theo 3 loại dây chính. Trong đó bao gồm dây đeo kim loại, dây đeo bằng da và dây đeo Nato. Mỗi loại dây đeo như vậy sẽ có một cách nhận biết tính chất lượng khác nhau. Vì thế để bạn hạn chế triệt để mua phải dòng đồng hồ Fake thì dưới đây là cách nhận biết cụ thể.

2.1. Dây kim loại

Dây kim loại là mẫu dây được nhiều thương hiệu đồng hồ sử dụng. Chẳng hạn như dây kim loại thép không gỉ, dây kim loại quý hay đồng hồ dây hợp kim. Tuy nhiên đa phần thương hiệu Sunrise thường dùng dây kim loại thép không gỉ mạ vàng để thiết kế. Vì thế mà dựa vào yếu tố này bạn có thể nhận dạng được mẫu đồng hồ Sunrise chất lượng.

Cụ thể những mẫu đồng hồ thật nếu được làm từ dây kim loại thì có tính trắng sáng cao. Nếu bạn chạm vào sẽ cảm giác được độ mát hoàn thiện và có phần trơn tru. Phần mạ vàng không bị vón cục và giữ nguyên được màu sắc đẹp mắt. Hơn nữa để an toàn hơn bạn có thể sử dụng nam châm. Đây là một trong những phương pháp được nhiều người truyền miệng nhau.

Cách phân biệt đồng hồ Sunrise

Thông thường đồng hồ Sunrise chất lượng làm từ thép 316L đều không bị nam châm hút. Bởi vậy nếu bạn kiểm tra mà thấy nam châm dính vào đồng hồ thì nên tránh xa mẫu đồng hồ đó ra. Tuy nhiên khi kiểm tra, bạn nên sử dụng cục nam châm chỉ bằng ngón tay út thôi. Hơn nữa không được đặt nam châm gần chỗ ốc vít và mắt dây. Vì những chỗ này thường làm từ vật liệu khác nên chúng sẽ hút nam châm vào.

2.2. Dây da

Đồng hồ đeo tay Sunrise dây da là loại đồng hồ được ưa chuộng nhất so với các loại dây khác. Bởi lẽ các mẫu đồng hồ thuộc phân khu này thường có thiết kế đẹp mắt, dễ dàng sử dụng. Chúng có thể được dùng trong nhiều hoàn cảnh công việc khác nhau. Hơn nữa khi đeo đồng hồ lên tay luôn toát ra được vẻ sang trọng, lịch lãm và trẻ trung.

Đặc biệt với thiết kế dây da loại tự nhiên nên khi đeo người dùng sẽ cảm thấy được sự mềm mại, thoải mái. Hầu như chúng không hề có ảnh hưởng gì đến làn da. Hoặc là gây kích ứng và chảy nhiều mồ hôi khi đeo.

Vậy để phân biệt đồng hồ Sunrise dây da có phải là hàng thật hay không bằng cách nào? Đầu tiên bạn hãy thử gập dây đeo đồng hồ lại ít phút rồi thả ra. Nếu dây đeo vẫn phẳng phiu, độ lì cao, không có vết gấp và như cũ thì chắc hẳn đây là dây da thật. Thứ hai bạn có thể nhúng phần dây đeo này vào một cốc nước. Bởi vì dây đeo da hầu như không có dấu hiệu thấm nước và không bị mềm.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử phương pháp làm nóng nếu chủ cửa hàng cho phép bạn kiểm tra. Đây là một trong những phương pháp đáng tin cậy nhất mà bạn không cần pháp áp dụng thêm cách khác.

Trên thực tế khi làm nóng dây đeo da thông thường chúng sẽ thu nhỏ lại. Tuy nhiên nếu được làm mát trở lại thì nó vẫn trở về trạng thái cũ ban đầu. Không những thế khi làm nóng dây đeo sẽ phát ra một mùi đặc trưng chỉ có ở da tự nhiên. Ví dụ như là các mùi lông thú chẳng hạn.

Ngoài ra cách kiểm tra dây da chất lượng mà bạn có thể áp dụng là dùng móng tay. Bạn hãy dùng móng tay cào nhẹ lên bề mặt dây đồng hồ da để kiểm tra. Nếu phần dây đồng hồ xuất hiện các dấu vết bạn vừa cào thì bạn không nên lựa chọn mẫu đồng hồ đó. Bởi vì đó là chiếc đồng hồ Sunrise đã được làm giả.

Phân biệt đồng hồ Sunrise chính xác nhất

2.3. Dây Nato

So với các dòng đồng hồ Sunrise được làm từ da và kim loại thì dây Nato có phần dễ kiểm tra hơn. Bởi vì dây đeo loại này có độ co giãn lớn nếu bạn kéo dài đến cỡ nào thì nó cũng về trạng thái ban đầu. Thiết kế của dây Nato cho phép đồng hồ giữ nguyên vị trí ngay cả khi các đai bị vỡ. Tuy nhiên khi đeo lại không có cảm giác gò bó, khó chịu.

Mặt khác, các sản phẩm Sunrise dây Nato giả lại thường có dấu hiệu bị xù lông. Màu sắc của dây không tươi mới và bóng đẹp như Nato thật. Đồng thời khi nhúng vào một cốc nước để kiểm tra thì phần dây sẽ lâu khô hơn.


>>> Nếu việc lựa chọn mẫu đồng hồ đẹp với bạn hơi khó khăn, vậy hãy tham khảo ngay “BỘ SƯU TẬP mẫu đồng hồ nam ẤN TƯỢNG khẳng định ĐẲNG CẤP MEN” và chọn cho mình một thiết kế thật yêu thích nhé.


Ngoài việc phân biệt đồng hồ Sunrise thật giả bằng cách kiểm tra mặt và dây đeo bạn có thể áp dụng cách khác. Trong đó chẳng hạn như kiểm tra phần hộp đựng đồng hồ, tem chống giả, mã quét QP Code. Chỉ cần dựa vào những yếu tố này thì bạn có thể sở hữu được một chiếc đồng hồ Sunrise chất lượng tuyệt đối.

Và nếu bạn cần mua 1 chiếc đồng hồ Sunrise chính hãng có thể ghé thăm DanaWatch chuyên đồng hồ chính hãng ở Hội an và Đà Nẵng

Mọi thông tin liên lạc với DanaWatch:

Hotline: 0978.055.818

Địa chỉ:

+ 322 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng

+ 601 Hai Bà Trưng , Hội An

Website: https://danawatch.vn

Bình luận
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!