fbpx

Bỏ ngay những thói quen xấu để làm tăng tuổi thọ đồng hồ đeo tay.

Đồng hồ đeo tay không chỉ là món đồ thể hiện sự sang trọng, phong cách của bản thân mà nó còn giúp chúng ta kiểm soát thời gian một cách hiệu quả  hợp lí nhất, ngày hôm nay chúng tối sẻ hé lộ cho bạn đọc về những thói quen sử dụng và bảo quản đồng hồ để giúp tăng tuổi thọ. Cùng Danawatch chúng tôi tìm hiểu nhé !

Không nên đặt đồng hồ ở nơi có từ tính mạnh

Bạn đang sử dụng một chiếc đồng hồ của mình một cách bình thường bổng nhiên một ngày đồng hồ của bạn bổng nhiên chạy chậm bất thường mà bạn vẫn chưa tìm ra lí do trong khi mặt đồng hồ vẫn không bị trầy và xước thì lúc đó chiếc đồng hồ của bạn đã bị nhiểm từ tính.

Nguyên nhân là do: cấu tạo của bộ máy đồng hồ có nhiều bộ phận được làm bằng kim loại vì vậy khi chúng đặt gần những vật có tính từ trường sẻ khiến cho các kim loại bên trong đồng hồ đó sẻ bị nhiễm từ dẫn đến đồng hồ bị chậm và sai số đi đáng kể. Trong những loại đồng hồ thì đồng hồ cơ là đồng hồ bị nhiễm từ đáng kể.

Vì vậy khi sử dụng đồng hồ chúng ta nên tránh để đồng hồ ở gần cạch những vật có từ tính cao. Khi đồng hồ đã bị nhiễm từ thì chúng ta nên mang tới trung tâm bảo hành để khử từ tính và trả lại sự chính xác của đồng hồ. Xung quanh chúng ta có rất nhiều từ trường nhưng không phải từ trường từ trái đất mà là từ trường được phát ra từ các đồ vật sung quanh như: tivi, tủ lạnh, và các đồ điện tử nhất là những vật dụng có sử dụng bộ phận cốt lõi là nam châm. Vậy khi đeo đồng hồ thì ta lưu ý tránh những vật dụng kia để đảm bảo về sự chính xác nhất của đồng hồ

**Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ Orient Star

Giữ đồng hồ tránh xa những hóa chất

Trong cuộc sống hằng ngày với công việc hoạt động mỗi ngày thì không thể tránh khỏi với việc tiếp xúc nhiều với hóa chất như là nước rửa chén, bột giặt và nước hoa.

Những chiếc đồng hồ luôn phải tránh tiếp xúc với các hóa chất

Những thói quen như vậy tưởng chừng không ảnh hưởng những lại ảnh hưởng khá nhiều. Đặc biệt là những chiếc đồng hồ dây da, khi tiếp xúc nhiều hóa chất đó sẻ làm dây đồng hồ dể bong tróc và khung viền đồng hồ sẽ dể bị bong màu, bong tróc gây mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ.với một số người sử dụng nước hoa để xịt lên cả đồng hồ để không bị hôi ở tay ( khi deo đồng hồ dây da) nhưng bạn không biết là bạn đang làm sai vì những hóa chất trong nước hoa sẻ làm Oxy hóa đến dây và khung viền đồng hồ.

Thường xuyên bảo dưỡng lau dầu

Tháo lắp phụ kiện đồng hồ để lau dầu

 

Bất cứ ai khi sử dụng một chiếc xe sau một thời gian sử dụng thì chúng ta cũng mang đi bảo dưỡng để thay nhớt và bảo dưỡng động cơ, đối với đồng hồ cũng không ngoại lệ khi sử dụng một thời gian thì cũng mang đi để kiểm tra và vệ sinh. Bởi vì không chỉ bảo quản bên ngoài là xong mà bên trong cũng phải kiểm tra độ bền của nó nữa. Nếu không bảo quản đồng hồ bạn sẻ hư hỏng.

Để nhận biết được đồng hồ cần lau dầu sẻ biểu hiện ra ngay bên ngoài như bị chết vặt hay chậm dần ( với đồng hồ cơ ) thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo cần lau dầu ngay lập tức. Tuy nhiên để kiểm tra an toàn nhất thì hãy mang đồng hồ của bạn tới các trung tâm bảo hành hoặc nơi bán đồng hồ uy tín để kiểm tra.

Nếu chúng ta đi bảo hành ở những nới không uy tín sẻ làm đồng hồ ta bị nghiêm trọng hơn. chưa kể gặp những người thợ không có tâm sẻ làm hư hỏng tới bộ phận xuân quanh.

Bài viết này là tập hợp những lưu ý không nên sử dụng đồng hồ đeo tay để giúp đồng hồ của bạn bền hơn và giúp thời gian sử dụng đồng hồ lâu hơn, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn

ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG TẠI ĐÀ NẴNG – DANAWATCH

Địa chỉ: 322 Trưng Nữ Vương – Q hải châu – TP Đà Nẵng

Phone: TP Đà Nẵng : 02363.555.279

Email : contact@danawatch.vn

Website : https://danawatch.vn

 

 

Bình luận
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!