b

6 CÁCH ĐỂ BẢN THÂN ƯU TÚ HƠN NGAY CẢ KHI GIÃN CÁCH, ĐỪNG CHỈ LƯỚT FB, XEM PHIM CẢ NGÀY

Thay vì chỉ ngồi trong nhà lướt Internet, bạn nên coi đây là cơ hội “vàng” để nâng cấp bản thân. Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, không ít người trên thế giới vẫn đang phải ở nhà để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh. Việc đó khiến họ gặp phải không ít khó khăn trong các hoạt động thường ngày so với thời điểm trước khi đại dịch bùng phát. Tuy nhiên, thay vì chỉ ngồi trong nhà lướt Internet cả ngày, bạn nên coi đây là cơ hội “vàng” để cải thiện bản thân. Dưới đây là những điều mà bạn có thể làm trong thời gian giãn cách xã hội.

1. TỰ TAY LÀM THỨ GÌ ĐÓ : Nếu thích vẽ, viết lách, nấu ăn hay làm đồ handmade nhưng bình thường không có nhiều thời gian, giờ đây là lúc để bạn làm điều đó.Có hai kiểu người chính trong đại dịch: Kiểu thứ nhất là nằm dài trên ghế hoặc trên giường, xem Netflix, lướt mạng xã hội và ăn uống luôn mồm cho đỡ chán. Còn kiểu thứ hai là tận dụng thời gian quý báu này để sáng tạo.

Bạn có thể sáng tạo bất cứ thứ gì mình muốn, miễn là nó giúp bạn giết thời gian và giải tỏa căng thẳng. Khác với việc dán mắt vào màn hình TV, máy tính hay smartphone, sáng tạo một thứ mới mẻ yêu cầu bạn vừa phải động não, vừa phải vận động tay chân. Và tất nhiên,điều này có lợi hơn việc ngồi im một chỗ.

2. DUY TRÌ LUYỆN TẬP : Trong thời gian giãn cách, phần lớn chúng ta dành thời gian tại nhà trước các loại màn hình. Vì vậy, việc luyện tập trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ngoài để giữ gìn vóc dáng và sức khỏe, duy trì hoạt động thể chất cũng đem lại nhiều lợi ích khác. Nó có thể giúp cải thiện tâm trạng, ngủ ngon giấc hơn và giúp chúng ta không bị “ù lỳ” sau những ngày tháng loanh quanh trong nhà.

Bạn có thể không được ra sân bóng, không được đến phòng gym hay chạy bộ, đạp xe ngoài trời như trước nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể duy trì việc luyện tập. Nếu chưa từng tập luyện trước đại dịch, bạn nên xem video hướng dẫn hoặc đăng ký lớp tập trực tuyến để thực hành các động tác đúng và hiệu quả hơn.

3. HỌC KĨ NĂNG MỚI : Một trong những điều tuyệt vời trong xã hội ngày nay là có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để học. Bạn muốn học cách viết code, học ngoại ngữ hay một kỹ năng nào khác, tất cả đều được hướng dẫn trên mạng, cả miễn phí và tính phí.

Từ video trên YouTube, podcast cho đến khóa học trực tuyến, chỉ cần muốn và kiên trì, bạn sẽ học được. Bạn có thể chọn những kỹ năng có thể phục vụ trực tiếp cho công việc hoặc đơn thuần là kỹ năng theo sở thích cá nhân.

4. ĐẦU TƯ VÀO CÁC MỐI QUAN HỆ : Một trong những cách tốt nhất để cải thiện bản thân là cải thiện mối quan hệ của bạn với người khác. Trong thời gian giãn cách, vì không thể tham gia các hoạt động ngoài trời nên hầu hết mọi người có nhiều thời gian rảnh hơn.

Đây là cơ hội tốt để bạn trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp hay người thân trong gia đình, đặc biệt là những người bạn ít gặp ngoài đời. Thậm chí, bạn có thể mời họ cùng tham gia một sự kiện hay lớp học trực tuyến nào đó.Dù không thể gặp trực tiếp, hãy giữ liên lạc với mọi người. Hãy nhớ rằng việc giãn cách là “xa mặt” chứ không “cách lòng”. Sau khi mọi thứ trở lại bình thường, có thể một số mối quan hệ sẽ trở nên tốt hơn thời điểm trước khi giãn cách nhờ sự “đầu tư” đúng đắn của bạn.

5. ĐẶT RANH GIỚI VỀ VIỆC TIẾP NHẬN THÔNG TIN : Với hàng loạt thông tin về Covid-19 trên các phương tiện truyền thông xã hội, bạn rất dễ cảm thấy choáng ngợp, thậm chí là lo lắng hay buồn bã. Một cách để giảm thiểu những cảm giác trên là tạm dừng hoặc hạn chế xem tin tức liên quan đến dịch bệnh, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Tất nhiên, ai cũng muốn cập nhật thông tin mới về đại dịch nhưng việc liên tục theo dõi có thẻ làm tăng cảm xúc tiêu cực. Nếu vẫn muốn cập nhật, bạn có thể đọc tin tức chính trên một số tờ báo chính thống.

Một trong những việc quan trọng nếu muốn cải thiện bản thân trong thời gian đại dịch là đặt ranh giới đối với việc tiếp nhận tin tức về dịch bệnh. Theo các chuyên gia tâm lý, bạn nên hạn chế thời gian đọc tin tức bằng cách chỉ kiểm tra mạng xã hội 1 lần/ngày hoặc nghiêm ngặt hơn là không dùng mạng xã hội để đọc tin về Covid-19 trong nguyên một ngày của tuần.

6. ĐẶT MỘT SỐ MỤC TIÊU : Covid-19 đã đem lại “khoảng lặng” đầu tiên sau một thời gian dài cho không ít người trong cuộc sống bận rộn. Rất có thể sau này, bạn sẽ không có khoảng thời gian ở nhà liên tục như vậy cho đến khi nghỉ hưu.

Bạn có nhiều thời gian để suy tính hơn cho các vấn đề, từ công việc, tình cảm đến tương lai. Vì vậy, hãy nắm bắt cơ hội này để đặt ra một số mục tiêu khả thi nhất định. Như vậy, sau khi mọi thứ bình thường trở lại, bạn sẽ không mất phương hướng và có động lực hiện thực hóa những mục tiêu đó hơn.

Nguồn: Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Hi vọng những bài viết sưu tầm này giúp các bạn có định hướng và những hành động hiệu quả. Nhất là trong thời gian phải nghỉ rất dài vì ảnh hượng dịch do covid. Quan trọng hơn, trong thời gian giản cách này chung tay nhau chống lại COVID cùng với những nổ lực của nhà nước. Hi vọng sẽ được gặp anh em sớm hơn tại DANAWACH

Đặc biệt qua những gì đất nước đã làm, hơn bao giờ hết TÔI YÊU 🇻🇳 VIỆT NAM.

HỆ THỐNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG DANAWATCH  
Showroom 1 : 322 Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng
📞 02363-555-279
Showroom 2: 601 Hai Bà Trưng – Hội An
📞 02353-96-2277
Showroom 3: 626 Điện Biên Phủ – Đà Nẵng
📞 02363-72-1007

Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!