fbpx

Tỷ phú đeo đồng hồ 300 ngàn nhưng chi 200 ngàn tỷ giúp Việt Nam và nhiều gia đình khác

Tiền nhiều để làm gì ? Có một dạo nhiều người trăn trở trước câu hỏi này. Nếu nhìn vào trường hợp của tỷ phú Chuck Feeney hẳn sẽ rõ : Tiền nhiều để làm từ thiện giúp đời. Tỷ phú Chuck Feeney từ thiện hết tài sản. Cả cuộc đời ông chỉ trăn trở một điều, làm sao để trao hết tài sản kết xù đang có để giúp đỡ những người trên thế giới . Ước tính ông đã quyên góp gần 8 tỷ USD để từ thiện và đáng quý nhất là lối sống đặc biệt đến mức nhiều người gọi đùa “keo kiệt” củɑ ông.

Chuck Feeney chỉ mong muốn có thể trao hết đi khi còn đang sống vì tâm niệm của bản thân đến với cuộc đời lúc trắng tay thì khi ra đi cũng nên trắng tay, tiền của nên để lại giúp ích cho đời ’’Bạn luôn cảm thấy lo lắng vì sở hữu quá nhiều tiền , còn chúng tôi thì biết cách làm đồng tiền ấy trở nên ý nghĩa ’’ vị tỷ phú từng chia sẻ lên báo như thế

Đâu phải ai ở đời cũng suy nghĩ và hành động được như ông. Chúng ta thường tham đắm vật chất chứ mấy ai đủ tính táo để trao đi hết tiền của để ngày ra đi được thanh thản. Chứng ta thường suy tính làm sao để càng nhiều tiền càng tốt rồi sử dụng chúng phục vụ bản thân , chứ mấy ai nghĩ đến cách kiếm tiền rồi giúp đời.Nói như thế mới thấy Chuck Feeeney vĩ đại và đáng kính nể làm sao

 

Ông Chuck Feeney hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động nhân quyền và thay đổi xã hội tại Mỹ cùng nhiều chương trình y tế, giáo dục ở nhiều quốc gia khác. Vị tỷ phú này cũng “bén duyên” với Việt Nam từ rất lâu với số tiền tài trợ lên tới mấy trăm triệu USD.

Cơ duyên 2 thập kỷ với Việt Nam bắt đầu khi ông Chuck Feeney biết đến Quỹ Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation – EMWF), một tổ chức nhân đạo có trụ sở tại San Francisco (Mỹ). EMWF khi đó đã có một số chương trình thiện nguyện tại Việt Nam nhưng đang đứng trước thách thức lớn là thiếu kinh phí hoạt động. Tình cảm trỗi dậy và ông Chuck Feeney muốn giúp một tay ngay lập tức.

Ông Chuck Feeney gọi ngay cho người đứng đầu EMWF và viết một tấm séc 100.000 USD để hỗ trợ. Số tiền đó đã mở đầu cho sứ mệnh kéo dài 16 năm của Quỹ Đại Tây Dương tại Việt Nam.

Trao đi hết tiền của mình để từ thiện nhưng vị tỷ phú này lại sống rất tằn tiện không chi xài hoang phí cho bản thân mình.Có ai nghĩ ông thường di chuyển bằng xe bus, ăn ở những quán bình dân và xài những đồ rất bình thương như chiếc đồng hồ đeo tay chỉ có giá 15 usd ( gần 300 ngàn vnd)

Vậy đó ông hào phóng với người đời với những người đôi khi còn không biết tới ông chi hơn 8 tỷ USD nhưng với bạn thân lại ” Keo kiệt”

Khi công chúng dần biết đến sự tốt bụng của tỷ phú Chuck Feeney, những người siêu giàu khác trên thế giới đã học tập ông và làm từ thiện ngày càng nhiều hơn.

Ông Chuck Feeney được cho là nguồn cảm hứng thúc đẩy hai tỷ phú nổi tiếng hàng đầu thế giới là Bill Gates và Warren Buffett thành lập quỹ cam kết cho đi “Giving Pledge” – chiến dịch kêu gọi tầng lớp giàu nhất nước Mỹ cho đi ít nhất 50% khối tài sản trước khi qua đời.

“Chuck Feeney là hình mẫu cho tất cả doanh nhân như chúng tôi học theo”, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nói. Còn ông Bill Gates thì miêu tả Chuck Feeney là người “truyền cảm hứng tuyệt vời”.

Qua bài viết chia sẻ mà DANAWATCH đã cóp nhặt được. Hi vọng trong những ngày giản cách vì dịch bệnh này mang đến cho mọi người một chút thông tin kiến thức hữu ích để phục vụ cho chặn đường sau này. Hay chỉ đơn giản là đọc trong mùa dịch. 𝑪𝒉𝒖́𝒄 𝒂𝒏𝒉 𝒆𝒎 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒂̃𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒉𝒐̛𝒏 𝒏𝒖̛̃𝒂 𝒕𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒍𝒂𝒊❗️

Quan trọng hơn, trong thời gian giản cách này chung tay nhau chống lại COVID cùng với những nổ lực của nhà nước. Hi vọng sẽ được gặp anh em sớm hơn tại DANAWACH  😍

Đặc biệt qua những gì đất nước đã làm, hơn bao giờ hết TÔI YÊU 🇻🇳 VIỆT NAM.

HỆ THỐNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG DANAWATCH  
Showroom 1 : 322 Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng
📞 02363-555-279
Showroom 2: 601 Hai Bà Trưng – Hội An
📞 02353-96-2277
Showroom 3: 626 Điện Biên Phủ – Đà Nẵng
📞 02363-72-1007

Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!