DÂY DA HÃNG – DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Dây da theo đồng hồ chính hãng thường là chất liệu da tổng hợp, không phải da thật mà là chất giả da. Các nhà sản xuất đồng hồ phân khúc dưới 30 triệu thường sử dụng chất liệu này. Thậm chí nhiều đồng hồ trị giá vài trăm triệu vẫn sử dụng chất liệu da tổng hợp. Cơ bản da này gia công công nghiệp dễ. Và sản xuất số lượng lớn được.

Chính vì điều đó nên các nhà sản xuất đã tiết kiệm được khá nhiều nhân công may để đưa ra sản phẩm giá thành rẻ phù hợp với phân khúc đồng hồ tầm trung và bình dân. ( đồng hồ dưới 30 triệu ) Đây là phân khúc mà phần lớn lượng khách hàng đều dễ dàng có thể sở hữu được một phiên bản đồng hồ chất lượng dành cho mình.

Nên nhiều bác thường hay đặt câu hỏi với shop rằng ? Đồng hồ mua vài triệu sao đeo mới 1 năm đã hỏng dây rồi. Thì quả thật dây da của đồng hồ phân khúc này nó là như vậy ạ. Trong quá trình sử dụng, dây da cũng như quần áo, tiếp xúc mồ hôi nhiều, tiếp xúc nước nhiều thì vài tháng đến 1 năm là tuổi thọ trung bình của nó. Điều đó là không tránh khỏi.

Làm thế nào để tăng tuổi thọ dây?

Khi sử dụng mình nên hạn chế tiếp xúc nước. Nước thấm và để ẩm lâu cũng là tác nhân khiến dây nhanh hỏng. Khi thấm nước có thể dùng khăn lau hoặc để trước gió cho khô. Không phơi nắng khiến dây bị cứng.

Và phải định kỳ vệ sinh. Tầm 1 tuần 1 lần nếu đeo nhiều. Sở dĩ vậy là vì dây dính bụi đất và mồ hôi bên trong. Lâu ngày dây thấm mồ hôi kèm với nhiều chất bẩn làm dây cứng. Nhanh gãy. Thậm chí cực kì hôi. Mùi rất khó chịu.

Chú ý thao tác đeo và tháo đồng hồ. Thao tác đeo tháo đồng hồ không đúng cách khiến đồng hồ nhanh hỏng. Đó là bẻ ngược dây ngay đoạn gài khoá. Lâu ngày dây gãy ngay đoạn đó.

Tóm lại một số điểm chính quý khách cần quan tâm là:

– Thứ 1: Hạn chế tối đa dùng nước ( chứ không phải là không dùng nước )

– Thứ 2: Vệ sinh định kỳ. Dùng nước rửa chén hoặc kem đánh răng. Vệ sinh xong không phơi nắng mà để trước gió cho khô.

– Thứ 3: Đeo và tháo đúng cách.

Và có 1 cách nữa là khi thay dây mới nên chọn loại dây da thật. Hay gọi là dây da handmade. Shop tự đặt xưởng da thật để may riêng các mẫu dây da. Mục đích với chất liệu da thật sẽ bền hơn. Và mẫu mã mình tự thiết kế, tự sản xuất sẽ đa dạng hơn. Nhiều lựa chọn phù hợp hơn cho những anh chị yêu thích đeo đồng hồ.

Trên đây như một phần kiến thức cơ bản về thế giới đồng hồ mà Danawatch muốn chia sẽ. Anh em cộng đồng chơi lâu năm sẽ rất am hiểu điều này và thế nên anh em hay sưu tập album dây da đi kèm chiếc đồng hồ yêu thích là như thế. Còn những ai mới tham gia bộ môn ” bộ máy thời gian ” này thì có thể biết thêm ạ. Vậy có thắc mắc thêm về phần này hay đặt mua dây da handmade, anh chị cứ nhắn tin cho shop nha. Danawatch xin tận tâm giải đáp và tư vấn.

Chúng tôi luôn sàng giải đáp mọi thắc mắc, hãy để lại phản hồi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào!

Để tham khảo thêm các mẫu đồng hồ Orient chính hãng bạn có thể xem tại link : https://danawatch.vn/danh-muc/dong-ho-orient

Mọi thông tin liên lạc với DanaWatch:

Hotline: 0978.055.818

Địa chỉ: 322 Trưng Nữ Vương, 626 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng – 601 Hai Bà Trưng, Hội An

Website: https://danawatch.vn

Facebook: https://www.facebook.com/donghochinhhangodanang

Bình luận
Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!