fbpx

4 phương pháp thành công, bí kíp đắt giá của người giàu nhất Đài Loan

Những nỗ lực, khả năng học tập và sáng tạo của ông chủ Foxconn đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều người. Thậm chí còn được tổng hợp thành cuốn sách về bí quyết thành công. Ông đã theo đuổi 4 phương pháp thành công mà chắc hẳn mỗi người ai cũng đều nên biết.

4 phương pháp thành công, bí kíp đắt giá của người giàu nhất Đài Loan

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách những người giàu có nhất thế giới năm 2021. Trong đó Terry Gou (Quách Đài Minh), theo xếp hạng của Forbes năm 2021 là người giàu thứ 369 thế giới và giàu nhất hòn đảo Đài Loan khi sở hữu tổng tài sản lên tới 7 tỷ USD.

TIỂU SỬ

Quách Đài Minh hay Terry Gou là một doanh nhân, tỷ phú Đài Loan, nhà sáng lập kiêm chủ tịch và tổng giám đốc của Foxconn. Foxconn là nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới với các nhà máy ở một số quốc gia, chủ yếu ở Trung Quốc. Tại đây có 1,2 triệu nhân công và là nhà xuất khẩu và đơn vị tuyển dụng người lao động lớn nhất toàn cầu.

Người giàu nhất Đài Loan: Đây là 3 yếu tố cần có ở một người thành công - Doanh nghiệp Việt Nam

Guo Taiming vốn không phải là con nhà giàu, ông xuất thân từ một gia đình hết sức bình thường. Hơn nữa trong lúc còn đi học, ông từng làm việc tại xưởng sản xuất cao su, nhà máy sản xuất đá mài và nhà máy dược phẩm để trang trải học phí.

Ngày 20 tháng 2 năm 1974, Quách Đài Minh nhận được khoản trợ cấp 200.000 Đài tệ từ mẹ để vay tín dụng từ quỹ tiết kiệm tương hỗ (mutual aid association). Một phần dùng cho việc cưới vợ, phần còn lại liên doanh với bạn bè thành lập “Hon Hai Plastics” để sản xuất nhựa thành phẩm.

Năm sau do kinh tế suy thoái và thiếu kinh nghiệm nên đã tiêu hết số vốn. Các cổ đông của liên doanh ban đầu lần lượt rút lui nên ông đã vay bố vợ 700.000 Đài tệ để mua toàn lại bộ công ty và đổi tên thành “Hon Hai Industrial.” Vốn của công ty đã được tăng lên 500.000 Đài tệ và tham gia vào việc sản xuất các núm TV đen trắng.

Năm 2001, công ty Hong Hai do Guo Taiming sáng lập đã trở thành công ty tư nhất lớn nhất Đài Loan. Vượt mặt tập đoàn PetroChina của Trung Quốc ở Đài Loan. Năm 2014, Guo Taiming đã đầu tư vào Asian Pacific Telecom. Bước chân vào ngành điện tử viễn thông của Đài Loan. Có thể thấy, những vụ đầu tư của ông dường như đều thu được những lợi nhuận khổng lồ.

Cho tới hiện tại, theo thông báo mới nhất của Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan. Số cổ phiếu mà Guo Taiming nắm giữ trong tập đoàn Hong Hai vẫn ở mức 1.342198, tỉ lệ sở hữu là 9,68%. Nếu như giá trị cổ phiếu của tập đoàn Hong Hai ở mức 18 USD thì Guo Taiming sẽ nắm số tiền tăng thêm 9 tỷ USD so với tháng 2 năm 2021.

4 phương pháp thành công, bí kíp đắt giá của người giàu nhất Đài Loan Quách Đài Minh

Trong quá trình phát triển, ông đã thất bại rất nhiều lần. Để có thể đi đến được thành công như ngày hôm nay. Ông đã kiên trì làm theo những phương pháp thành công. Trong đó có 4 phương pháp nổi bật:

1. Có trách nhiệm

Phương pháp đầu tiên - Sự trách nhiệm

Guo Taiming cho rằng muốn trở thành một người lập nghiệp thành công. Phương pháp thành công đầu tiên đó chính là phải có tính trách nhiệm. Trong đó bao gồm: có trách nhiệm với những quyết định trong công việc của mình, bất kể có gặp phải chuyện gì đi chăng nữa.

Guo Taiming từng vì tranh về cho công ty thêm một đơn hàng mà đã dầm mưa 4 tiếng để gặp được khách hàng. Ông thường nói: “Có những lúc những mặt hàng đã được bán cho khách hàng bị trả lại về, chúng tôi vẫn phải sửa mặt hàng đó, nhưng vấn đề lại không nằm ở chất lượng sản phẩm mà là hàng hóa có tính tiêu dùng đều như vậy cả, thế nên cần phục vụ trước, sau đó mới tới bán hàng. Khách hàng bày tỏ thiếu linh kiện gì, cần bổ sung linh kiện gì, một khi họ nói ra những điều này tức là có lòng tin với công ty bạn.

2. Cần có sự kiên trì

Muốn trở thành người lập nghiệp thành công. Nhất định phải có tinh thần lập nghiệp, sự kiên trì và lòng quyết tâm. Guo Taiming từng nói: “Lập nghiệp, tiền không phải vấn đề. Vấn đề nằm ở chỗ có tinh thần lập nghiệp hay không, cái gọi là có tinh thần lập nghiệp hay không chính là có sự quyết tâm không.”

Phương pháp thứ hai - Cần có sự kiên trì

Khi thành lập Kang Gang Gang, Guo Taiming vì để có được đơn đặt hàng từ nước ngoài. Ông đã đi đến 32 bang của Mỹ. Đây chính là lí do tại sao Guo Taiming thành công. Trên con đường lập nghiệp bằng lòng thử hết mọi phương pháp. Chỉ có sự cố chấp, kiên trì mới có cơ hội thành công.

3. Phải có lòng dũng cảm đối mặt với thất bại

Phương pháp thứ ba - Không sợ thất bại

Phương pháp thành công thứ 3 của Guo Taiming là ông không sợ thất bại. Ở trên đã nhắc đến ông đã dùng 4000 nghìn đô mà mẹ tích góp được, cùng với 10 nhân viên thành lập tập đoàn Hong Hai.

Thế nhưng công ty vừa thành lập chưa được bao lâu đã gặp phải cuộc khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu lần thứ nhất. Dẫn đến giá cả nguyên vật liệu tăng cao, kinh tế suy thoái. Số tiền ít ỏi trong tay ông gần như đã sắp cạn kiệt. Thế là ông lại đi vay một khoản tiền để miễn cưỡng duy trì công ty. Mặc dù nợ một khoản tiền lớn nhưng ông không hề từ bỏ. Với ông, mỗi lần trải qua thất bại đều là cơ hội giúp ông tìm được một lối đi khác.

4. Hiểu được xu hướng thị trường

Phương pháp thứ ba - Nắm bắt xu hướng thị trường

Guo Taiming từng nhắc đến, trong thời đại kinh tế Internet, sự cạnh tranh trong chế tạo sản phẩm công nghệ đang dần biến mất, mà việc xác định vị trí của sản phẩm và thị trường ngày càng trở thành điều then chốt trong việc thực hiện hóa sản phẩm trên quy mô lớn. Do đó người lập nghiệp nhất định phải nắm bắt được xu hướng thị trường. Chuẩn bị sẵn tinh thần lập nghiệp và năng lực kết hợp các yếu tố. Có thể thấy rằng, trước vấn đề tài nguyên có giới hạn, phải biết làm thế nào mới thích hợp nhất với bạn là điều quan trọng nhất.

Sách sự thành công của Guo Taiming
Sách sự thành công của Guo Taiming

Thậm chí có nhiều người ở Đài Loan đã thu thập lại những phương pháp thành công của Guo Taiming. Trong đó bao gồm sự nỗ lực, khả năng học tập, sức sáng tạo, khả năng đưa ra quyết định… viết thành cuốn “Sự thành công của Guo Taiming”.

Theo Business Time

Qua bài viết chia sẻ mà DANAWATCH đã cóp nhặt được. Hi vọng trong những ngày giản cách vì dịch bệnh này mang đến cho mọi người một chút thông tin kiến thức hữu ích để phục vụ cho chặn đường sau này. Hay chỉ đơn giản là đọc trong mùa dịch. 𝑪𝒉𝒖́𝒄 𝒂𝒏𝒉 𝒆𝒎 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒂̃𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒉𝒐̛𝒏 𝒏𝒖̛̃𝒂 𝒕𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒍𝒂𝒊❗️

Quan trọng hơn, trong thời gian giản cách này chung tay nhau chống lại COVID cùng với những nổ lực của nhà nước. Hi vọng sẽ được gặp anh em sớm hơn tại DANAWACH  😍

Đặc biệt qua những gì đất nước đã làm, hơn bao giờ hết TÔI YÊU 🇻🇳 VIỆT NAM.

HỆ THỐNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG DANAWATCH  
Showroom 1 : 322 Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng
📞 02363-555-279
Showroom 2: 601 Hai Bà Trưng – Hội An
📞 02353-96-2277
Showroom 3: 626 Điện Biên Phủ – Đà Nẵng
📞 02363-72-1007

Về chế độ hậu mãi tại DANAWATCH:
– Chế độ hậu mãi 1 đổi 1 trong 100 ngày đầu
– Đền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả
– Bảo hành 5 năm cho tất cả sản phẩm đồng hồ
– Thay pin miễn phí trọn đời với máy pin
– Hổ trợ lau dầu miễn phí 5 năm đối với đồng hồ cơ
– Hổ trợ 50% khi thay thế các linh kiện
– Freeship toàn quốc, giao hàng, kiểm tra thanh toán

Đăng ký mua trả góp
Giá sản phẩm:
BẢNG DỰ TOÁN MUA HÀNG TRẢ GÓP (THAM KHẢO)

Số tiền thanh toán trước 0 VNĐ

Số tiền thanh toán hàng tháng 0 VNĐ

ĐĂNG KÝ TRẢ GÓP
Gửi thông tin mua trả góp thành công!